5 cách để chế biến cà chua trái mùa ngon hơn

5 cách để chế biến cà chua trái mùa ngon hơn

21/11/2013 | Chuyên mục : Chuyên môn, Tài liệu

1. Nấu nhừ

Cà chua chưa chín hoặc trái mùa có nhiều nước, không chứa đường và axit như những quả cà chua vào trung tuần tháng 8. Nấu cà chua càng lâu càng tốt với dầu ô liu và gia vị mạnh sẽ cô đọng mùi vị của chúng, và đẩy hầu hết nước ra ngoài. Phủ cà chua với một lớp dầu ô liu và nêm ít muối tiêu, sau đó quay trong lò ở 93 độ C khoảng 60 đến 90 phút. Chúng tôi thích phương pháp làm tăng mùi vị cà chua này bởi vì bạn không cần phải canh chừng nó.

2. Nướng

Phương pháp trái ngược với nấu nhừ, nướng sẽ làm phồng lớp da cà chua và cô đặc lượng đường của nó. Nướng cà chua tới khi tất cả các mặt đều có màu nâu.

3. Lấy nước

Mặc dù không nhiều hương vị như cà chua chín, cà chua trái mùa vẫn có thể lấy nước. Việc này khá dễ, chỉ cần để cà chua nhuyễn vào trong 1 cái vợt.

4. Trữ đông và làm sốt

Khi trái cây bị đóng băng, thành tế bào của chúng bị vỡ, khiến chúng cho nhiều nước hơn khi rã đông (giống như rã đông quả mọng). Trữ đông cà chua, sau đó rã đông và sử dụng chúng làm nước sốt.

5. Thêm nước ép dứa

Xem thêm  6 mẹo nhỏ để bắt đầu một nhà hàng thành công

Đúng thế, bạn có thể làm như vậy. Trộn cà chua sống với nước ép dứa để giả vị chua ngọt của cà chua chín. Thêm từng thìa xúp một, và nêm để đảm bảo bạn không làm ra món cocktail Pina Colada.

Thủy Hoàng

Theo Bonappetit

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *