5 điều cần biết khi quản lý tiệc

5 điều cần biết khi quản lý tiệc

01/08/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Bạn biết được bao nhiêu về những gì liên quan đến món ăn bạn phục vụ? Bạn có thể quản lý được việc lập thực đơn và trình bày món ăn? Bạn có hiểu về công việc mua bán nguyên liệu chế biến và những việc đơn giản nhất trong công việc phục vụ tiệc? Nếu bạn hiểu nhiều về kinh doanh nhà hàng, thì vị trí quản lý tiệc chính là cơ hội tốt cho nghề nghiệp của bạn.

Kinh doanh lớn

Theo Quỹ đào tạo hiệp hội nhà hàng quốc gia, vị trí quản lý tiệc có thể có thu nhập lên tới $45,000 mỗi năm. Từ những vị trí ở trung tâm New York làm việc cho Hard Rock Café cho tới làm tại Beverly Hills Country Club ở California, có rất nhiều vị trí dành cho những người am hiểu về công việc và có thể quản lý cả một đội ngũ đầu bếp, phục vụ bàn theo phong cách riêng.

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS), hàng ngày có tới hàng trăm ngàn người làm những công việc liên quan tới tổ chức tiệc tại các khách sạn, các công ty và nhà hàng. Và theo Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia, các nhà hàng đang ngày càng cố gắng tìm cách đẩy mạnh doanh thu bán hàng thông qua việc tổ chức tiệc.

Xem thêm  5 bước để trở thành một đầu bếp (P.1)

Trả giá

Bà Faith Jannetta tại Trung tâm công nghệ Dupage có một chương trình tại Addison, Illinois dạy cho những học sinh phổ thông và trung học về ngành công nghiệp nhà hàng. Bà Jannetta nói rằng học sinh của bà ngay sau khi tốt nghiệp không được làm ngay tại vị trí cao cấp trong công việc tổ chức tiệc, mà cần phải tiến từ từ. Nhiều học sinh của bà tham gia học các khóa học để lấy bằng về ẩm thực trước khi thực sự làm công việc này.Theo nhiều công ty có tuyển dụng vị trí quản lý tiệc, sự kết hợp của bằng cấp và kinh nghiệm thực tế là thực sự cần thiết trong công việc này.
Theo BLS, các công ty dịch vụ thực phẩm và các chuỗi nhà hàng thường tuyển dụng các ứng viên quản lý có học vấn ngành quản lý khách sạn, khóa học từ hai đến bốn năm, bao gồm cả thực tập trước khi tốt nghiệp.

Nhiều điều để học hỏi hơn!

Quyến rũ dưới sức ép

Người ta mong muốn các ứng viên khi quản lý dưới sức ép cao của công việc vẫn giữ được vẻ quyến rũ. Quan trọng nhất, khách hàng yêu cầu mọi việc diễn ra hết sức trôi chảy. Nhiều người quản lý tiệc phải báo cáo trực tiếp cho ông chủ hoặc cho giám đốc ẩm thực.

Làm việc với các phòng ban khác như bộ phận tạp vụ, bộ phận phục vụ và quản lý thực phẩm và đồ uống, vị trí quản lý tiệc được mong muốn sẽ làm việc hợp tác để tổ chức sự kiện thành công và tăng doanh số. Ví dụ, bộ phận bán hàng phục vụ tại Chicago Downtown Marriott có thể thu thập rất nhiều thông tin quan trọng cung cấp cho người quản lý tổ chức tiệc như bổ sung thực đơn, thay đổi nhân lục…

Xem thêm  Tại sao ST bóng đá là yếu tố quan trọng giúp đội bóng chiến thắng?

Yêu cầu: Khả năng đa diện

Bên cạnh kinh nghiệm làm việc với trách nhiệm phụ trách phòng ăn và các sự kiện phối hợp, các công ty còn tìm kiếm ứng viên có khả năng quản lý ngân sách, bán và quảng bá các sự kiện, chẳng hạn như tổ chức bữa tối gữa các thành viên trong một câu lạc bộ. Họ cũng yêu cầu một nhân sự có thể giao tiếp hiệu quả.

Trong bất kỳ ngành kinh doanh nào, vai trò của người quản lý là rất quan trọng. Trong ngành dịch vụ thực phẩm, việc tổ chức các sự kiện, buổi tiệc lớn càng đóng vai trò quan trọng hơn. Với áp lực đó, chẳng có gì lạ khi các công ty đều yêu cầu người lãnh đạo có thể giữ bình tĩnh để điều hành buổi tiệc trơn tru ngay cả khi cần phản ứng nhanh dưới những tình huống có sức ép cao.

Làm chủ công việc quản lý

Quan tâm đến yêu cầu công việc sẽ giúp người quản lý tiệc có một đội ngũ nhân viên đứng phía sau. Hãy làm theo các mẹo sau:

  • Giúp nhân viên của mình tìm được mục tiêu công việc trong tổ chức, đảm bảo họ nhất quán hướng tới mục tiêu này.
  • Hãy luôn để nhân viên của bạn thấy rõ họ, và bộ phận của họ đóng góp như thế nào cho mục tiêu tổng thể của doanh nghiệp.
  • Hãy là người lãnh đạo mạnh mẽ với niềm lạc quan và sự tự tin.
  • Xây dựng cam kết hỗ trợ thành công.
  • Là người quản lý, bạn cần phải thoải mái vì bạn đã có biện pháp kiểm soát cuộc sống của người khác. Nếu bạn là người lãnh đạo công bằng, nhân viên của bạn sẽ chấp nhận điều đó.
Xem thêm  Chiều cao cầu thủ Quang Hải là thước đo không đánh giá hết nhân tài?

Thu Hằng

Theo chefsblade

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *