10 lời khuyên cho món trứng của Heston Marc Blumenthal

10 lời khuyên cho món trứng của Heston Marc Blumenthal

11/07/2013 | Chuyên mục : Chuyên môn, Tài liệu

Dù luộc, chần, bác hay đánh trứng cùng kem thì chắc chắn trứng vẫn chỉ là trứng. Tuy nhiên, món nào của Heston Marc Blumenthal cũng được thực hiện một cách hoàn hảo.

1. Bí mật của món trứng luộc hoàn hảo là… không đun sôi! Bạn sẽ dừng lại khi lòng trắng vẫn còn mềm mềm hoặc lúc lòng đỏ chưa chín hẳn. Thay vào đó, hãy đặt trứng trong một nồi nước lạnh, đun đến khi sôi, nhưng vào thời điểm nước bắt đầu sôi, hãy tắt bếp, sau đó để trứng trong nồi khoảng 6 phút. Độ nóng trong nước sẽ làm trứng chín từ từ, khiến lòng đỏ đã chín nhưng vẫn ở dạng lỏng.

2. Để có món trứng chần ngon, trứng phải còn tươi. Kiểm tra độ tươi bằng cách thả cả quả trứng vào nước, trứng tươi sẽ chìm, trứng đã để lâu sẽ nổi.

3. Để có món trứng chần hoản hảo, không cần phải tạo xoáy nước hoặc thêm giấm vào nước. Nhưng hãy đặt một chiếc đĩa ở phía dưới chảo để ngăn trứng tiếp xúc trực tiếp với độ nóng và lọc xơ lòng trắng trứng trước khi chần.

4. Hãy mua một chiếc nhiệt kế nếu bạn muốn biết lúc nào nước ở nhiệt độ 80 độ C để có món trứng chần hoàn hảo.

Xem thêm  7 lý do làm bạn sợ hãi khi mở nhà hàng

5. Đừng lo, món trứng mayo rất dễ làm. Heston đã từng đổ 1,5 lít dầu ăn vào một cái lòng đỏ trước khi chia hỗn hợp – gấp 7 lần so với hầu hết các công thức khuyên làm.

6. Hãy giữ lòng đỏ trong món trứng Scotch của bạn vẫn ở dạng lỏng bằng cách chỉ đun sôi một nửa (tắt bếp sau khoảng 3 phút), sau đó nhúng trứng vào nước đá để ngăn trứng chín tiếp trước khi bóc vỏ và phủ lên thịt xúc xích.

7. Hãy quên chiếc chảo nóng hay lò vi sóng đi. Để có món trứng bác mềm như lụa, hãy đun nhỏ lửa và chậm trên một chiếc lò cách thuỷ khoảng 15 phút.

8. Khi làm một chiếc bánh tart chanh, hãy dùng đồng xu thay vì hạt “baking beans” (hạt tròn đặt lên trên bột, tránh làm bột phồng lên) khi bạn nướng vỏ bánh. Đồng xu sẽ kiểm soát nhiệt tốt hơn để có một kết quả mỹ mãn hơn.

9. Không cần kiểm tra dao động! Chỉ cần kiểm tra phần giữa vỏ bánh bằng một chiếc nhiệt kế và bỏ bánh ra khi đạt 70 độ C.

10. Qúa sốt ruột khi sử dụng chiếc máy làm kem để làm đông hỗn hợp? Hãy dùng đá khô (carbon dioxite đông lạnh) để biến món trứng sữa của bạn thành kem chỉ trong chưa đầy 1 phút.

Nguyễn Thảo

Xem thêm  5 điều cần biết khi quản lý tiệc

Theo channel4

Tìm kiếm mới nhất:

  • cách làm trứng trần
  • cách làm trứng chần nước sôi
  • cachlamtrungchan
  • Cách làm món trứng chần
  • Cách làm trứng trần
  • chần trứng
  • trứng scotch

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *