10 lời khuyên cho món bánh kếp

10 lời khuyên cho món bánh kếp

18/10/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Tạo nên một loại bánh mịn, giòn tan với những lời khuyên dưới đây.

10 bí quyết bỏ túi cho người thích làm bánh

Video: Cách làm bánh gạo Ramen tuyệt vời

  • Thay vì chỉ sử dụng bột mì, thêm vào một ít bột nở. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được các tác nhân giúp vỏ bánh dày hơn.
  • Đừng quên thêm vào ½ muỗng thuốc muối (NaHCO3). Nó sẽ phản ứng với axit trong sữa tách béo, tạo bọt khí, làm cho bánh kếp trở nên mịn và màu sáng hơn.
  • Sử dụng sữa tách béo trong bột thay vì sữa tươi để tạo nên mùi thơm nhẹ nhàng kết hợp cùng sự ngọt ngào đến từ si-rô làm từ gỗ cây thích.
  • Đừng trộn quá nhiều lần hỗn hợp bột nếu không bánh kếp sẽ trở nên dai nhách! Dừng lại khi bột đã hình thành một khối thống nhất.
  • Tráng chảo với một lớp bơ sẽ làm bánh kếp có một lớp vỏ giòn tan đẹp mắt. Sử dụng khoảng 50g bơ cho vào giữa tấm giấy. Gấp nếp phần góc giấy rồi quấn lại thành một cái túi. Đợi chảo nóng, cho túi bơ vào đảo để nhận được phần bơ hợp lý nhất.
  • Chắc chắn rằng bánh kếp được đảo chín đều trước khi lấy ra khỏi chảo – chờ cho đến lúc thật nhiều bọt hình thành trên bề mặt rồi mới bắt đầu lật lại mặt kia.
  • Sử dụng lửa nhỏ để làm chín bánh kếp từ từ, điều này sẽ giúp bánh chín phần nhân và không bị cháy ở vỏ ngoài.
  • Khi bạn đã thuần thục với loại bánh kếp đơn giản, hãy thử bỏ thêm một ít trái cây để tạo nên vị ngọt tự nhiên. Khi bột nhào đã nằm trong chảo, rắc vào một ít mảnh trái cây trên bề mặt trước khi lật ngược chúng lại. Việt quất, chuối cắt lát hoặc quả mâm xôi đều là những lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng.
  • Để tạo nên phần bơ tuyệt hảo, hãy lấy chúng ra khỏi tủ lạnh trước khi bạn bắt đầu đánh đều chúng.
  • Để tạo nên sự phong phú, hãy thử tạo nên những hương vị mới với hỗn hợp bơ thêm vào, ví dụ như vỏ chanh, quả mâm xôi cắt nhuyễn hoặc quả hồ đào cắt lát.
Xem thêm  Lương cầu thủ ở đội tuyển quốc gia: Ai đang kiếm nhiều nhất?

Hòa Minh

Theo: Taste

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *