10 cách tiết kiệm tiền cho nhà hàng của bạn

10 cách tiết kiệm tiền cho nhà hàng của bạn

09/07/2014 | Chuyên mục : Kinh doanh nhà hàng, Tài liệu

Ngày nay mọi người ai cũng tìm cách tiết kiệm tiền và các nhà hàng cũng không phải một ngoại lệ. Thật may thay là có rất nhiều cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện để tiết kiệm tiền, ví dụ như giảm lượng điện tiêu thụ hay việc bớt làm hư hỏng đồ dùng.

Dưới đây là một số cách để giúp tiết kiệm tiền cho nhà hàng của bạn:

1. Chuyển sang sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện

Gần đây, hệ thống bánh mỳ Subway đã thay thế tất cả bóng đèn sang loại đèn tiết kiệm điện ở tất cả 2000 đại lý của họ tại Mỹ. Chuyển sang dùng đèn tiết kiệm điện có thể tiết kiệm tới 22 đô la ( gần 500 nghìn đồng) một bóng mỗi năm. Điều này có thể thêm vào quỹ tiết kiệm của bạn dần dần. Bạn cũng nên tắt điện khi không dùng đến. Tận 11 giờ bạn mới phục vụ bữa trưa thì không có lí do gì để bật các bóng đèn trong phòng ăn trước.

2. Chỉ sử dụng máy rửa bát khi có nhiều bát đĩa

Điều này sẽ giúp tiết kiệm nước, nước rửa bát và tiền điện.

3. Tráng bát

Nên vặn vòi để tráng bát hơn là sử dụng nước nóng.

4. Lắp đặt vòi nước chảy chậm ở bếp và nhà vệ sinh

Xem thêm  5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc

Việc này giúp tiết kiệm khoảng 20-40% lượng nước tiêu thụ.

5. Tắt máy điều nhiệt

Nếu nhiệt độ ở mức dễ chịu là 25 độ C thì bạn không cần sử dụng máy điều nhiệt.

6. Chuyển từ đồ nhựa sang thủy tinh

Các nhà hàng năng lượng xanh ở nhiều nước đã áp dụng biện pháp này cách đây nhiều năm. Nếu nhà hàng của bạn đang sử dụng bát, đũa, cốc,… dùng một lần thì hãy cân nhắc về việc đầu tư mua các sản phẩm từ sứ, thủy tinh hoặc bạc. Như vậy rác thải từ nhà hàng sẽ không còn nhiều như trước kia nữa, điều này sẽ giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm ngân sách cho nhà hàng.

7. Đầu tư vào các thiết bị tiết kiệm điện năng

Việc này nói thì dễ nhưng làm thì rất khó, đặt biệt trong một nền kinh tế phát triển chậm như nước ta. Nhưng hiện nay nhiều nơi đã áp dụng chương trình trả góp để khuyến khích khách hàng chuyển sang dùng các ứng dụng tiết kiệm điện. Hơn nữa, với số tiền tiết kiệm được nhờ các thiết bị này, bạn vẫn có thể trả được khoản tiền mua thiết bị trong vòng một đến hai năm.

8. Giới hạn lại thực đơn

Hãy kiểm tra lại doanh thu bán hàng của tất cả món ăn trong thực đơn và loại đi một số món ăn mà nhà hàng không bán được. Bạn cũng nên tìm cách để tận dụng các món trong thực đơn, sử dụng cùng một nguyên liệu để làm thành nhiều món. Điều này sẽ giúp giảm số đồ ăn bị bỏ phí cũng như quản lí giá đồ ăn tốt hơn.

Xem thêm  Lương cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam: Điều chỉnh để giải quyết vấn đề công bằng trong bóng đá Việt Nam

9. Tận dụng trang mua bán điện tử

Ngày càng nhiều người tìm đến Google để tìm kiếm nhà hàng hơn là tìm ở những trang danh bạ điện thoại vàng. Hãy biết tận dụng các lợi ích của Internet, từ trang website của nhà hàng cho đến quảng cáo online. Rất nhiều công ty cung cấp ứng dụng email thông tin cho khách hàng với giá rẻ để bạn có thể gửi tới khách hàng những bản in quảng cáo truyền thống.

10. Đào tạo nhân viên

Hướng dẫn nhân viên của bạn cách phân loại đồ tái chế, tắt điện khi không sử dụng, báo cho bạn biết nếu có ống nước bị rò rỉ. Nhắc nhở họ mang theo hộp đựng riêng của mình chứ không sử dụng hộp đựng thức ăn dùng một lần của nhà hàng.

Lê Hạnh

Theo restaurants.about

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *