10 cách chế biến món ăn từ cà chua đóng hộp

10 cách chế biến món ăn từ cà chua đóng hộp

01/08/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Chỉ với vài hộp cà chua trong tủ bếp, bạn cũng có thể có được bữa ăn ngon trong tầm tay.

Mỳ trộn xúc xích và cà chua nướng

Rán xúc xích trong chảo ở nhiệt độ trung bình. Thái mỏng. Thêm bí xanh xắt nhỏ, cần tây thái nhỏ và cà rốt xắt nhỏ vào chảo đảo cho mềm. Trộn đều xúc xích, hỗn hợp bí xào, và mì ống đã nấu chín, cà chua hộp, pho mát cheddar nghiền (Sản phẩm pho mát nổi tiếng này có nguồn gốc từ làng Cheddar ở vùng Somerset của Anh), rau mùi tây thái nhỏ trong một chiếc bát. Xúc hỗn hợp ra đĩa cho vào lò vi sóng. Rắc thêm một thìa pho mát cheddar nghiền. Nướng cho đến khi hỗn hợp có màu vàng.

Pho mát feta (một loại pho mát truyền thống làm từ cừu và dê), rau chân vịt và mỳ ống

Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo nhỏ ở nhiệt độ trung bình. Cho tỏi băm nhỏ vào xào mềm. Cho thêm cà chua vào và đun sôi. Cho lá rau chân vịt non vào và nấu cho đến khi rau vừa tái. Cho hỗn hợp rau chân vịt vào trộn với mỳ ống đã nấu chín cùng với pho mát feta và húng quế tươi cắt nhỏ, trộn đều. Bắc ra dùng luôn.

Xem thêm  Lịch sử bóng đá: Từ khi nào bóng đá ra đời?

Trứng trộn rau mùi và sốt cà chua

Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ trung bình. Thêm tỏi, hành băm nhỏ vào đảo mềm. Thêm cà chua vào đun sôi. Cho thêm rau mùi cắt khúc và ớt bột vào rồi đảo đều. Đặt miếng ức gà nướng trên đĩa. Đặt lên trên một quả trứng luộc rồi rưới hỗn hợp nước sốt cà chua lên.

Khoai tây nướng kiểu Mexico

Nướng nguyên củ khoai tây chưa bóc vỏ trong lò vi sóng cho đến khi mềm. Cho cà chua hộp và đậu Mexico đóng hộp vào trong chảo, đun lửa nhỏ và đảo đều cho đến khi nóng. Rắc thêm mùi thái nhỏ. Cắt đôi phần trên của củ khoai tây và nhẹ nhàng tách ra. Đổ hỗn hợp cà chua và đậu Mexico lên trên khoai tây. Rưới lên trên chút kem chua và bơ cắt hạt lựu trước khi ăn.

Xúp đậu xanh và thịt xông khói

Nấu thịt xông khói thái hạt lựu, hành tây thái nhỏ và tỏi băm nhuyễn trong chảo ở nhiệt độ vừa cho đến khi mềm. Thêm cà chua đóng hộp và đậu xanh đóng hộp đã để ráo nước và nấu cho đến khi chín đều. Rắc lên trên chút mùi tây băm nhỏ pho mát parmesan trước khi ăn.

Rau hầm Ratatouille

Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ vừa. Cho bí xanh cắt nhỏ, cà tím cắt nhỏ, ớt đỏ bỏ hạt và tỏi nghiền nát vào nấu cho đến khi chín mềm. Cho thêm cà chua hộp vào đun sôi. Rắc thêm húng quế tươi cắt nhỏ. Ăn kèm với bánh mỳ nướng, thịt gà hoặc thịt cừu.

Xem thêm  10 mẹo chế biến món gà của Heston Marc Blumenthal

Bít tết và sốt cà chua

Đun nóng dầu ăn trong chảo nhỏ ở nhiệt độ vừa. Cho thêm hành đỏ, cắt miếng xéo dày và nấu cho đến khi chín mềm. Cho thêm cà chua hộp và giấm rượu đỏ vào đun sôi. Cho thêm đường nâu và đun cho đến khi hỗn hợp chín mềm. Ăn kèm với thịt bò bít tết và râu hầm.

Cá nướng với cà chua và nụ bạch hoa

Cho miếng fillet cá trắng vào một chiếc bắt để trong lò vi sóng. Cho cà chua hộp cắt lát, một chút rượu trắng và nụ bạch hoa vào một chiếc bình. Rót lên cá và rắc thêm oliu đen. Nướng cho đến khi chọc dĩa vào thấy cá mềm. Khi ăn rắc thêm là mùi tàu.

Nước Virgin mary

Cho cà chua đóng hộp, một chút nước, chanh tươi, xốt Virgin Mary và tương ớt Tabasco vào máy xay sinh tố xay mịn. Đặt vào mỗi cốc một nhánh cần tây và rưới hỗn hợp cà chua lên trên.

Huyền Trang

Theo taste.com.au

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *