Home / blog / Cách nấu canh cà chua trứng rẻ mà ngon

Cách nấu canh cà chua trứng rẻ mà ngon Cùng học làm đầu bếp với những người đam mê ẩm thực không chuyên nghiệp

Tôi đã làm gì để nấu canh cà chua trứng không bị tanh

Có lẽ trong chúng ta không ít lần đã được thưởng thức món canh cà chua trứng. Canh cà chua trứng được nhiều bác sĩ đông y khuyên nên sử dụng vì có nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Trứng gà có tác dụng: bảo vệ gan và phục hồi nhu mô gan khi bị tổn thương, khi gan bị viêm và nhiễm mỡ, nhờ chất phosphalide có rất nhiều trong lòng đỏ. Lòng đỏ trứng giúp tái sinh tế bào gan, tăng albumin cho huyết tương, tăng khả năng miễn dịch. Ăn trứng gà làm chậm quá trình ôxy hóa, giúp da dẻ hồng hào, tươi trẻ, tăng tuổi thọ. Tuy nhiên người lớn tuổi không nên ăn nhiều  trứng. Nhưng khi kết hợp với cà chua loại thực phẩm nhiều bổ dưỡng các chất khoáng vi lượng có trong cà chua như canxi, sắt, kali, phospho, magnesium, lưu huỳnh, nikel, cobal, iôt, các axit hữu cơ dưới dạng muối citrat và có thể có cả đồng, molibden. Chính nhờ các thành phần dinh dưỡng này, cà chua được coi là một thức ăn giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư của cà chua nhờ chất sắc tố lycopen trong cà chua sẽ phối hợp với bêta – caroten là những chất chống ôxy hóa mạnh, vừa ngăn chặn tế bào ung thư, vừa chống sự hình thành các cục máu đông trong thành mạch. Với những lợi ích bạn có thê rthaays tron thành phần của mỗi nguyên liệu.

Vậy khi kết hợp những thực phẩm tốt như vậy với nhau chắc chắn bạn sẽ có một món ăn thơm ngon bội phần. Nếu bjan vẫn còn băn khoăn vơi snhwunxg thực phẩm như vậy thì sẽ nấu được món gì thì canh cà chua trứng chính là món ăn ngày hôm nay đấy. Giờ thì cùng tôi vào bếp và thực hện món canh cà chau trứng nhé.

Nguyên liệu cho món canh cà chua trứng thơm ngon:

– Trứng gà ta: 2-3 quả (không nên dùng trứng vịt vì món canh sẽ bị tanh)

– Cà chua: 1-2 quả

– Muối, gia vị, dầu ăn

– Hành khô: 2 củ

– Các loại rau gia vị đi kèm: Hành, mùi.

Cách làm món canh cà chua trứng:

Bước 1: Sơ chế rau gia vị, hành mùi, cà chua… rửa sạch. Cà chua bổ miếng cau. Hành hoa, rau mùi thái nhỏ. Trứng đập ra bát đánh tan. Hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, thêm ít hành khô băm phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào, thêm vài hạt muối cho nhanh nhừ. Nêm chút hạt nêm, gia vị.

Bước 3: Khi cà chua chín thì thêm nước đủ lượng canh cần dùng và vặn lửa to đun sôi thì nêm nếm gia vị thêm cho vừa ăn. Rồi đổ trứng đã đánh tan vào, khuấy nhẹ tay theo 1 chiều cho trứng nổi lên. Khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa cho sôi lăn tăn 1-2 phút thì cho rau gia vị vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Giờ thì thưởng thức món ăn giàu dinh dưỡng này nhé.

 

Canh cà chua trứng thanh nhiệt, giải nắng nóng nên cần ăn nóng với cơm, nếu để nguội món canh sẽ bị tanh mà mất vị thơm ngon. Món ăn không chỉ ngon, dễ nấu mà còn rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Canh cà chua hay còn gọi là canh mây, vốn dĩ là món canh đã vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình. Nấu canh mây quan trọng nhất là làm sao để cho canh không bị tanh và cũng không bị quá nát. Mẹo nho nhỏ là bạn lựa chọn trứng gà thay vì trứng vịt, tiếp theo đó là khi khuấy canh phải khuấy đều thành vòng tròn, nhẹ tay chứ không đánh lung tung, dễ khiến lòng đỉ trứng khi chưa chín sẽ dễ bị vỡ. Tuy nhiên không nên hâm lại canh quá 1 lần và ăn nguội vì như vậy sẽ làm trứng bị nát, khi ăn sẽ không còn ngon như trước.

Như vậy tôi đã chỉ ra cho bạn cách chế biến món canh cà chua trứng thơm ngon đầy thi vị. Với cách là đơn giản cùng những nguyên liệu rất dễ kiếm nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món canh cà chau trứng một cách tuyệt vời nhất.

 

 

 

 

 

 

 

Tags:

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *