Home / blog / Cách làm món bánh đúc nóng ngon nhất hà thành

Cách làm món bánh đúc nóng ngon nhất hà thành Cùng học làm đầu bếp với những người đam mê ẩm thực không chuyên nghiệp

Một trong những món ăn cần lưu vào danh sách những món ăn nhất định phải ăn khi đến Hà Nội đó là món bánh đúc nóng. Đặc biệt phù hợp với mùa thu se se lạnh được thưởng thức một bát bánh đúc nóng nhất định sẽ khiến bạn ấm lòng. Đây là món ăn chơi được nhiều người Hà Nội yêu thích lại rất dễ tìm.

Nếu như trước kia món ăn này chỉ được bán lúc chiều muộm khi học sinh tan hộc và công nhân tan làm. Thì nay mọi người có thể ăn mọi thời gian trong ngày. Tuy nhiên, không phải địa chỉ bán bánh đúc nào cũng ngon và chuẩn vị. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món bánh này ở nhà vừa vệ sinh lại rất ngon. Việc bạn cần làm đó là làm theo công thức dưới đây của chúng tôi. Bạn sẽ bất ngờ với thành quả bạn làm ra đấy. Giờ thì vào bếp với tôi nhé!

CÔNG THỨC

Nguyên liệu bạn cần có:

 

  • Phần bánh đúc

160gr bột gạo

100gr bột năng

40gr bột nếp

1,4 lít nước

20ml dầu

  • Phần nhân thịt

15gr hành tím băm

15gr tỏi băm trong

2 muỗng canh dầu ăn

150gr thịt băm

15gr mộc nhĩ

1/4 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê hạt nêm

1/4 muỗng cà phê tiêu

  • Phần nước chấm ăn kèm

400ml nước sôi

60gr đường

40ml nước mắm

10gr tỏi băm

10gr ớt băm.

 

 

CÁCH LÀM:

 

B1: Làm phần bánh

Trộn toàn bộ bột gạo, bột năng, bột nếp và nước cho hòa quyện với nhau.

Sau đó mới đặt lên bếp nấu ở lửa nhỏ.

Nhớ đảo đều cho đến khi bánh đúc sánh, đặc rồi cho đầu ăn

Đảo tiếp cho đến khi thấy bánh trong thì tắt bếp.

Nồi bánh đạt yêu cầu là khi không quá mềm hoặc không đặc. Ấn nhẹ thấy bánh có độ đàn hồi không bở là hoàn hảo.

B2: Phần nhân bánh

Sơ chế

Thịt mua về rửa sạch sau đó băm nhỏ hoặc say bằng máy. Nếu muốn nhân đậm dà bnaj có thể ướp thị trước khi nấu.

Hành tím, tỏi băm nhỏ

Mộc nhĩ rửa sạch thái nhỏ

Sau khi đã thái sơ chế xong nguyên liệu đặt xong lên bếp cho dầu ăn, hành, tỏi vào phi thơm rồi cho thịt đã ướp mộc nhĩ vào đảo đều đến khi chín.

Nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn.

B3: Phần nước chấm ăn kèm

Cho đường vào nước nóng kháy đến khi đường tan hết. Nước nóng sẽ giúp đường tan nhanh hơn tỏng nước, nếu bạn không muốn dùng nước nóng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước nguội nhưng hãy nhó khấy đường tan hết nhé. Thêm nước mắm, tỏi băm và ớt băm vào để tàng thêm hương vị.

Bạn có thể thêm nước cốt chanh tùy theo ý thích.

B4: Trang trí món ăn

Múc bánh đúc nóng ra chén. Cho thịt băm xào lên trên, rắc ít hành phi, trang trí vài cọng rau mùi rồi cho nước mắm vào ăn cùng. Bạn chắc chắn sẽ htnahf công khi sử dụng công thức của chúng tôi. Giờ đây bạn chỉ cần ở nhà, sắn tay lên vài phút thôi là sẽ có món bánh đúc móng hổi cho những ngày mưa rồi.

Một bát bánh đúc ngon phải đầy dủ mọi nguyên liệu. Trong đó đặc săc nhất là phần nhân thịt, mộc nhĩ hành phi khiến món ăn tăng thêm hương vị. Những hương vị khác nhau hòa quyện tạo ấn tượng trong vị giác người thưởng thức. Với sự kết  hợp của hương vị ngọt thanh tự nhiên của bột gạo, vừa dai vừa mềm, rồi lại thêm cả cái sần sật của thịt, mộc nhĩ hòa quyên với mùi thơm của hành phi vàng. Món bánh đúc nóng chỉ cần những nguyên liệu dễ kiếm nhưng nhờ cách chế biến khéo léo, tinh tế. Món ăn đã khiến biết bao người rung động, ăn một lần mà nhó mãi. Nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Hà Thành từ đó cũng được lưu giữ đến ngàn đời

 

 

 

Tags:

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *