6 thắc mắc khi dùng nồi hầm

6 thắc mắc khi dùng nồi hầm

25/04/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Bạn đang gặp rắc rối với chiếc nồi hầm khi làm món thịt hầm? Hãy tìm đến các gợi ý của chuyên gia từ việc chọn nguyên liệu, làm sạch thực phẩm cho đến cách không làm thịt bị khô.

Làm thế nào để tránh cho thịt hầm bị khô?

Khi hầm thịt gia cầm, để tránh cho thịt không bị khô, bạn nên dùng đùi gà vì đùi gà có nhiều mỡ hơn. Hầm đùi gà trong khoảng 6 tiếng, còn nếu hầm ức gà thì lâu nhất là 5 tiếng với lửa nhỏ. Nếu là thịt bò thì còn tùy thuộc vào phàn thịt mà bạn chọn. Để có món hầm ngon thì nên chọn phần thịt bò để hầm, dẻ sườn ngắn, hoặc thịt ức, không nên dùng thịt thăn bò hoặc phần sườn non.

Làm thế nào để món thịt hầm có được chính xác mùi vị?

Trước hết bạn cần có một công thức thật chuẩn, và các loại nguyên liệu tươi ngon, như vậy bạn sẽ không lo món thịt hầm bị biến vị. Nếu muốn món hầm có vị thanh hơn, bạn nên thêm một chút thảo mộc và rau tươi thái nhỏ, và giảm thời gian hầm xuống 10 phút.

Làm thế nào để rửa sạch nồi hầm mà không cần ngâm nước quá lâu và chà mạnh?

Mặc dù nồi hầm thường khá nặng nhưng lại rất dễ chùi rửa. Khi nấu món hầm, nồi hầm thường vẫn có nước để đáy nồi không bị cháy. Do đó nếu bạn gặp khó khăn khi rửa nồi, có thể trong quá trình nấu bạn đã có sơ suất nào đó, ví dụ như để lửa quá to hoặc hầm quá lâu.

Xem thêm  Bóng đá Saba là gì và những điều cần biết về hình thức cá cược này

Có thể dùng nồi hầm để nấu thịt đông lạnh không?

Hoàn toàn không nên dùng nồi hầm để nấu thịt đông lạnh. Những vi khuẩn có hại cho sức khỏe thường được sản sinh ở môi trường ẩm ướt, nhiệt độ khoảng 40 – 140 độ F. Việc sử dụng thit đông lạnh có thể sẽ gây ra tình trạng thực phẩm bị giữ ở nhiệt độ không có lợi trong thời gian dài.

Tại sao món thịt hầm của tôi lại bị nấu quá tay, cho dù tôi đã để lửa rất nhỏ?

Nồi hầm thường được chế tạo khác so với các loại nồi thông thường, và cách sử dụng cũng khác. Bạn nên hiểu rõ chiếc nồi hầm ở nhà mình, dùng công thức chính xác, và điều chỉnh thời gian nếu thời gian nấu quá ngắn hoặc quá dài. Hãy nhớ: không có một hướng dẫn nào hoàn toàn chính xác, bạn cần phải thử và tìm ra cách giải quyết cho vấn đề của mình.

Tôi có thể có công thức sử dụng nồi hầm không?

Nếu giảm lượng thực phẩm của công thức mà bạn dùng xuống một nửa, bạn cũng nên dùng 1 chiếc nồi nhỏ hơn để nhiệt được phân bố đều. Nếu như bạn chỉ có 1 chiếc nồi duy nhất thì nên nấu theo đúng công thức, sau đó cho phần thừa vào ngăn đá, hoặc dùng để nấu xúp. Thật ra kích thước của nồi hầm chỉ quan trọng khi dùng để nấu ngũ cốc.

Xem thêm  10 bí quyết làm bánh lamington

Huyền Trang

Theo realsimple

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *