6 mẹo nhỏ khi chuẩn bị cho món salad

6 mẹo nhỏ khi chuẩn bị cho món salad

25/04/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Mặc dù việc chuẩn bị cho món salad có vẻ đơn giản, nhưng có một vài mẹo nhỏ bạn cần lưu ý khi lựa chọn các nguyên liệu và biến chúng trở thành một món ăn tuyệt hảo.

1. Nếu có thể, hãy sử dụng những loại rau còn non và tươi. Salad làm từ những loại rau tươi sẽ có có vị dịu nhẹ, trong khi đó những loại chín quá sẽ có có nhiều thớ và làm cho món ăn có cấu trúc không tốt.

2. Hãy thái các nguyên liệu, đừng tách: Có một quan niệm sai khi cho rằng việc tách các loại rau sẽ tốt hơn dùng dao bén cắt chúng. Tuy nhiên, việc tách bằng tay đòi hỏi bạn bạn phải cầm chặt, và có thể làm hư thành tế bào, gây dập và héo. Thay vào đó, hãy sử dụng một con dao bén cắt nhỏ nếu chúng quá to.

3. Đừng rửa rau trực tiếp dưới vòi nước: Nước chảy từ vòi sẽ gây áp lực làm hư thành tế bào, gây dập và làm rau bị hoá nâu. Thay vì vậy, hãy đặt rau trong một thau chứa đầy nước lạnh và đảo nhẹ bằng tay của bạn. Thay nước khác khi bị bẩn và rửa tiếp đến khi rau sạch.

4. Ngâm rau một vài phút trong nước đá, đặc biệt khi chúng không được giòn như bạn muốn hay có dấu hiệu bị héo vì già. Ngâm chúng trong nước đá một vài phút sẽ thay thế phần nước bị mất từ thành tế bào, giúp chúng có lại được cấu trúc và độ giòn.

Xem thêm  10 bí quyết để món xào ngon hơn

5. Dùng rổ quay rau để làm ráo. Lực ly tâm từ rổ quay rau sẽ bảo đảm làm rau được làm sạch hoàn toàn. Dùng khăn giấy để làm khô vẫn chưa đủ và có thể gây dập úng. Bên cạnh đó, rau cũng có lượng nước thừa trên bề mặt lá sẽ làm cho xốt trộn khó thấm đều khi trộn.

6. Bảo quản trong vật đựng sạch, với khăn giấy ẩm. Làm ướt khăn và vắt bỏ phần nước dư đến khi chúng chỉ hơi ẩm. Lót khăn dưới đáy của hộp đựng sau đó phủ lên rau với nhiều lớp khăn hơn. Đừng để trong vật đựng kín khí hoặc dùng nắp đậy bằng nhựa, các loại rau cũng cần phải trao đổi khí nữa đấy!

Hòa Minh

Theo Stellaculinary 

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *