6 lưu ý khi chế biến món salad

6 lưu ý khi chế biến món salad

25/04/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Salad là món ăn dễ làm, dễ ăn và phong phú với sự phối trộn đa dạng các nguyên liệu tươi ngon. Hãy lưu ý thêm những mách nhỏ sau đây của chúng tôi để có được những món salad thật thú vị và ngon miệng.

1. Mua nguyên liệu tươi xanh

– Bạn hãy tìm mua những nguyên liệu còn tươi nguyên. Đựng bằng hộp nhựa là lựa chọn không tồi nhưng đôi khi chúng cũng có thể làm rau bị hư. Chúng ta đã từng thấy rau đựng trong hộp bị chuyển màu khi bảo quản trong tủ lạnh. Vậy nên, bạn hãy mua cả bẹ rau diếp và chắc chắn chúng vẫn còn tươi nguyên.

– Tìm mua nhiều loại rau khác nhau ngoài rau diếp lá dài, cải bẹ và cải bắp. Xà lách hay cải xoong cũng có thể giúp thêm vị the vào món salad. Ngoài ra thì rau diếp quăn, cải đắng và bồ công anh cũng có vị đắng, trong khi rau sam và cây me đất có màu sáng và vị chua.

2. Bảo quản các loại rau xanh

– Hãy bảo quản các loại rau một cách cẩn thận. Nếu không cẩn thận để rau diếp trong ngăn dưới cùng của tủ lạnh, chúng sẽ dễ bị héo, tuyệt đối tránh xịt nước vào ngăn kéo tủ lạnh. Khi bạn mua các loại rau về nhà, hãy để rau thật ráo nước để rau không bị hư hỏng nhanh.

Xem thêm  10 chương trình về ẩm thực bạn nên xem

– Ngọn rau diếp có thể được giũ ráo, gói bằng khăn giấy và giữ trong túi ni-lon. Những loại rau mềm có thể gói trong khăn và giũ đều. Chúng tôi nhận thấy rằng các loại rau xanh nếu được giữ trong túi ni-lon với cùng với khăn giấy và đặt trong hộc tủ lạnh có thể giúp giữ chúng được tươi lâu hơn.

3. Làm chúng trở nên mới mẻ

– Rau xanh không phải là nguyên liệu duy nhất có trong món salad. Cà rốt, dưa leo, củ cải, củ cải tím, rau mầm, đậu, củ cải bào mỏng, các loại hạt nướng, trái cây tươi hoặc khô (chọn tuỳ theo mùa), các loại phô mai, bánh mì nướng tự làm, rau củ nướng, thì là bào mỏng, trứng luộc, chần hay chiên, cà chua, khoai tây luộc… Bạn có thể sử dụng toàn bộ các nguyên liệu nêu trên để có riêng cho mình một món salad hảo hạng.

– Thay vì sử dụng rau diếp và các rau cùng loại thì hãy thử làm salad với đậu, cà rốt bào hoặc củ cải. Hãy thử nấu một ít và đặt lên trên salad cùng với các loại hạt giàu đạm – hạt lúa mì, lúa mạch, gạo nâu, đó đều là những nguyên liệu tuyệt vời cho món salad.

4. Chế biến xốt trộn

– Hãy dừng việc mua các loại xốt trộn sẵn cho món salad. Chúng không ngon như lúc chúng ta tự chế biến, thậm chí nếu đọc vào nhãn hiệu, hiện lên sẽ là đầy những thứ linh tinh bạn không muốn nếm thử. Vì vậy, hãy có một vài công thức cụ thể cho việc làm xốt trộn. Chỉ mất 5 phút hoặc ít hơn để bạn có thể làm nên một loại xốt trộn đơn giản, và nếu bạn có máy trộn thì việc này lại càng nhanh hơn. Tất cả những gì bạn cần là một cái tô và một máy đánh trứng. Dầu và giấm (đừng quên muối, tiêu) là nguyên liệu đơn giản nhất để làm nên xốt trộn.

Xem thêm  10 góc máy tuyệt vời khi chụp ảnh món ăn

5. Sử dụng tay

Những cái kẹp trộn salad không phải là thứ bạn cần. Tay sạch là dụng cụ tốt nhất trong việc trộn salad. Trong khi que kẹp có thể làm dập nát các loại rau mềm, tay bạn có thể nhẹ nhàng trộn và phủ đều xốt trộn.

6. Trộn riêng các loại rau khác nhau

Đừng trộn các loại rau xanh và các loại rau hỗn hợp (dưa leo, cà rốt…) chung với nhau. Hãy trộn các loại rau xanh trước, sau đó trộn các loại rau củ còn lại và đặt chúng lên trên món salad. Nếu không chúng sẽ nằm ở dưới cùng và có thể không được phủ đều xốt trộn.

Hòa Minh

Theo The Joy Kitchen

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *