5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc

5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc

27/01/2013 | Chuyên mục : Chuyên môn, Tài liệu

Các món ăn của người Hàn Quốc không cầu kỳ trong chế biến nhưng lại đề cao hương vị khi tẩm ướp món ăn đặc biệt là các món nướng. Cũng vì vậy mà các món nướng của người Hàn Quốc thường có hương vị đặc biệt và hình thức hấp dẫn.

Thịt nướng cay Jeyuk-gui

Người Hàn Quốc trước đây đã từng nuôi lợn với số lượng lớn, và phát triển nhiều… Jeyuk-gui là món thịt lợn ướp xốt tương ớt rồi nướng trên lò.

Sườn bò nướng Soe-galbigui

Soe-galbigui là món sườn bò được ướp nước tương rồi nướng trên than. Đây là món ăn ưa thích của nhiều người Hàn Quốc. Soe-galbigui có nguồn gốc từ maejok, vốn là một phương pháp nướng xiên món thịt bò trên than.

Thịt bò nướng Bulgogi

Bulgogi là món nướng từ thịt bò thái mỏng được ướp trước với nhiều loại gia vị. Bulgogi phổ biến từ những năm 1950 khi thịt bò được thái mỏng để nó mềm hơn và giảm thời gian nấu nướng cho bữa ăn.

Bò nướng thái lát Neobiani

Neobiani là món thịt bò thái lát ướp tương. Neobiani có nghĩa là thịt bò được thái thành miếng to. Nó khá mềm với nhiều đường khía dao để thấm gia vị.

Thịt ba chỉ nướng Samgyeopsal

Khi gọi một suất samgyeopsal trong nhà hàng, nhân viên sẽ dọn ra bàn nhiều món rau: tỏi, kimchi và các banchan (món phụ). Miếng thịt ba chỉ được nướng trên lò cùng với nấm, tỏi, kimchi và các khoanh hành tây.

Xem thêm  Công Phượng hiện đang chơi bóng cho đội bóng nào?

Khi dùng món này, người ta lấy một miếng thịt đã nướng chín đặt trên lá rau diếp. Thêm vài loại lá để cuộn và các loại rau khác rồi cuộn nó lại. Nếu cho quá nhiều thức ăn vào lá rau thì sẽ hơi khó ăn chỉ với một lần cho vào miệng, vì thế hãy để vừa đủ thôi.

Daubepvietnam.vn (Theo Yêu du lịch)

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *