5 mẹo cho món gà quay hoàn hảo

5 mẹo cho món gà quay hoàn hảo

05/06/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Mỗi đầu bếp nên biết cách làm thế nào để chế miến gà quay, vì gà quay không chỉ là một món ăn cổ điển mà còn rất dễ chế biến, đặc biệt với 5 mẹo đơn giản dưới đây.

1. Sử dụng thịt gà có chất lượng cao

Chọn thịt gà có chất lượng tốt nhất là bước đầu tiên để có một món ăn ngon miệng.

2. Đặt ức gà úp xuống

Việc để ức gà úp xuống dưới cho phép tất cả lượng nước trong suốt nửa đầu quá trình chế biến đều tập hợp ở phần ức gà. Khi lật ngược gà lại, lượng nước này chầm chậm phân bổ vào các phần khác nhưng vẫn giữ lại phần lớn độ ẩm để giữ cho phần thịt ức mọng nước.

3. Quay ở nhiệt độ cao

Nhiệt cao sẽ giúp món gà quay ngon hơn. Lò nướng ở nhiệt độ 450oF (khoảng 232oC) sẽ giúp phần da gà quay giòn ngon và có màu vàng nâu đẹp mắt.

4. Không nên quay quá lâu

Gà nếu quay quá lâu sẽ bị mất nước, trở nên khô và không ngon. Để tránh tình trạng nấu quá lâu, nên sử dụng nhiệt kế điện tử để kiểm tra độ chín của thịt gà. Nhiệt độ thích hợp vào khoảng 165oF đến 170oF (khoảng 74oC đến 77oC).

5. Nên để gà nghỉ khoảng vài phút

Xem thêm  Người khổng lồ của làng bóng đá - Cầu thủ có chiều cao nhất thế giới

Đừng nên nôn nóng cắt gà ngay khi vừa mới lấy ra khỏi lò. Nên để thịt gà nghỉ ít nhất 15 phút trên thớt để cho phần nước gà phân bố đều trong thịt gà, làm cho thịt gà ẩm và mềm hơn.

* Bí quyết chế biến

Để biết được nhiệt độ một cách chính xác nhất, ghim nhiệt kế điện tử vào sâu bên trong phần dày nhất của đùi gà. Phải đảm bảo rằng đầu nhiệt kế không chạm vào phần xương, nếu không nhiệt độ thu được sẽ cao hơn nhiệt độ thật.

* Dụng cụ cần thiết

Những dụng cụ đơn giản cần thiết để làm gà quay:

– Chảo quay chống dính loại trung (9×13 inches, khoảng 23x33cm)
– Giá quay loại trung (để vừa với chảo quay)
– Một cái kẹp cứng
– Nhiệt kế điện tử
– Thớt thái thịt

Yến Phụng

Theo finecooking

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *