3 bước để nấu món thịt hầm ngon hơn

3 bước để nấu món thịt hầm ngon hơn

17/05/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Với những mẹo nhỏ sau đây, món hầm của bạn sẽ trở nên ngon, đậm đà và ấn tượng hơn.

1, Làm săn thịt

Làm khô săn bề mặt thịt là công đoạn đầu tiên và có thể nói là quan trọng nhất (bạn có thể áp chảo miếng thịt). Màu nâu vàng trên mặt miếng thịt và nước đặc sánh dưới đáy nồi sẽ mang lại hương vị thơm ngon và màu sắc sóng sánh cho món hầm. Đừng đảo dưới đáy nồi (nếu không nước thịt sẽ bay hơi hết), lật từng miếng nếu cần thiết.

2. Lọc bỏ mỡ

Chẳng có ai muốn món thịt hầm ngấy mỡ cả đúng không? Hãy hớt bỏ những phần mỡ nổi phía trên và các chất cặn khi thịt hầm bắt đầu sôi, đặc biệt là đối với những loại thịt hầm thái miếng dày như thịt lợn vai hay bắp bò. Khi mỡ bắt đầu nổi lên trên, nhẹ nhàng dùng muỗng nấu hớt bỏ. Nếu sau khi thịt nguội có lợp mỡ đặc lại nổi lên trên, hãy hớt bỏ trước khi hâm nóng.

3.  Nêm gia vị

Bánh mỳ nướng giòn, hành thái lát mỏng hay một nhúm thảo mộc là những đồ trang trí bạn cần chuẩn bị ngay từ ban đầu. Hãy cho thêm những gia vị này vào lúc cuối cùng sau khi nấu xong, vị chua và độ tươi ngon của thảo mộc sẽ khiến món ăn của bạn trở nên hấp dẫn. Hãy trang trí món hầm thật bắt mắt để biến bữa tối thành một đại tiệc vào thứ bảy nhé.

Xem thêm  10 nền ẩm thực đặc sắc nhất thế giới

Huyền Trang

Theo bonappetit

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *