11 cách sử dụng nước cốt dừa trong nấu ăn

11 cách sử dụng nước cốt dừa trong nấu ăn

05/08/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Sự bùng nổ của nước dừa đã làm cho việc dùng nước cốt dừa ngày càng phổ biến. Với hương vị nhiệt đới cùng với cấu trúc đẹp mắt, nước cốt dừa là một nguyên liệu lâu dài dùng để thay thế cho các thành phần từ sữa …

Dưới đây là những cách để sử dụng nước cốt dừa cho việc nấu nướng của bạn.

Món mặn

1. Rau bina xốt kem. Dùng nước cốt dừa làm món xốt kem không chứa thành phần từ sữa cho các loại rau củ, như rau bina xốt kem dừa cùng với gừng tươi và nước cốt chanh.

2. Bánh crêpes (một loại bánh được làm bằng cách cho một ít bột nhão vào chảo chiên nóng với một ít bơ, hoặc chảo tròn phẳng). Trộn nước cốt dừa với bột gạo tráng thành một lớp mỏng, bánh crêpes nghệ nhồi với thịt heo là một món ăn đường phố được yêu thích ở Đông Nam Á.

3. Ceviches (một món hải sản phổ biến ở các bờ biển Mỹ, được làm từ hải sản tươi ướp với nước cốt chanh hoặc cam, có thể thêm ớt, hành tây hay muối để thêm gia vị). Hương vị nhẹ nhàng của nước cốt dừa đặc biệt dùng cho món ceviches zingy làm từ các loại sò, như sò điệp.

Xem thêm  101 bí quyết kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng

4. Nước xốt. Trộn nó với một ít tỏi và gia vị để ướp thịt gà; nước cốt dừa giúp cho món nướng được thơm ngon với lớp vỏ giòn rụm. Hoặc có thể thêm nước cốt dừa vào bơ sữa dùng để ướp gà trong món gà chiên.

5. Xốt trộn salad. Dùng để tạo nên một loại xốt trộn ngon lành cho các món mì xào rau, trộn với bơ đậu phộng, nước tương, xốt cà ri và các loại rau thơm.

Món ngọt

6. Kẹo. Trộn nước cốt dừa với bơ và dừa nướng để làm chất độn tạo độ dai cho những thanh kẹo phủ sô cô la.

7. Cocktails. Thêm nước cốt dừa vào món cocktail.

8. Crème caramel (giống bánh flan, là một món tráng miệng được là từ sữa trứng với lớp caramel phủ). Dùng nước cốt dừa để làm món Malaysia lấy cảm hứng từ các món tráng miệng của Pháp.

9. Pudding. Thay thế sữa bằng nước cốt dừa cho món pudding gạo trắng và đen ngon tuyệt. Hoặc thêm nó vào bột sắn cùng với xoài và nước chanh để tăng thêm hương vị nhiệt đới cho các món tráng miệng này.

10. Kem. Dùng nước cốt dừa để tạo nên món kem sô cô la không chứa các thành phần từ sữa hoặc sữa chua đông.

11. Tạo lớp phủ. Trộn nước cốt dừa với đường kẹo để làm nên lớp phủ cho bánh donut; thật tuyệt nếu rưới lớp phủ này lên trên bánh hoặc nhúng bánh vào trong đó.

Xem thêm  5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc

Lưu ý: Nước cốt dừa đặc để trong tủ lạnh chứa trong hộp được dùng cho các món ngũ cốc và thức uống là tốt nhất – nó không đặc và ngậy như loại đóng trong lon thường dùng trong nấu ăn hay cho nướng các loại bánh.

Phương Khanh

Theo Food and Wine

Tìm kiếm mới nhất:

  • cách nấu nước dừa ăn chè
  • sử dụng nước cốt dừa
  • cách dùng nước cốt dừa cho các món ăn
  • hướng dẫn sử dụng nước cốt dừa lon
  • nước cốt dừa cach dùng

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *