10 tuyệt chiêu của Heston cho món bò bít tết

10 tuyệt chiêu của Heston cho món bò bít tết

19/07/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Hãy quên những công thức cũ kĩ về cách nấu thịt bò của bạn đi. Những bí quyết hàng đầu của Heston Marc Blumenthal về cách làm bít tết, bánh mỳ kẹp thịt sẽ cho bạn thấy nấu ăn kì diệu thế nào.

1. Trước khi làm bít tết, cho thịt bò ra khay, đặt trong tủ lạnh 2 ngày. Hơi lạnh sẽ làm se bề mặt thịt, giúp thịt đượm vị và mềm hơn. Sau đó, để thịt ở nhiệt độ phòng 2 tiếng trước khi nấu.

2. Chiên bít tết trong chảo dầu nóng già. Nhiệt lượng cực mạnh trong chảo dầu sẽ gây ra các phản ứng Maillard, khiến protein phản ứng với đường tạo thành 1 lớp vỏ màu nâu thơm ngon bao phủ lấy miếng bít tết.

3. Cần lưu ý sau 15 -20 giây lại lật miếng thịt 1 lần để thịt chín đều, vàng đều và bên trong không bị chín quá.

4. Sau khi bít tết đã chín, hãy để miếng thịt nguội dần trong vòng 5 phút. Điều này sẽ giúp cho các thớ thịt nguội dần, giảm độ dai và mềm, ngọt hơn.

5. Trước khi làm bánh mì kẹp thịt bò, rắc ít muối lên thịt bò, để trong khoảng ba giờ, việc làm này sẽ giúp thịt có độ kết dính mà không cần phải cho thêm trứng hoặc vụn bánh mì.

Xem thêm  5 cách để chế biến cà chua trái mùa ngon hơn

6. Đừng nhồi chặt thịt bò vào trong chiếc bánh mỳ burger theo cách thông thường, hãy dải thịt bò bằm thành 2 hàng song song rồi dùng màng bọc thực phẩm cuốn lại, để trong tủ lạnh vài giờ. Khi thịt bò đã đông lại, cắt thành từng khoanh như chả bò rồi kẹp với burger. Lúc này, khi ăn burger, bạn sẽ thấy thịt bò tan chảy trong miệng ngon như thế nào.

7. Nguyên liệu bí mật trong món bánh cay oxtail pudding của Heston chính là cây hồi, thứ nguyên liệu mà theo như Heston nói :“đã nâng món thịt bò của ông lên một tầm cao mới”. Ngoài ra còn một số gia vị khác cũng rất thích hợp khi nấu với thịt bò đó là: trứng cá muối, cá cơm, phô mai xanh, rau ngải giấm, nụ bạch hoa, sò và và vị xông khói.

8. Để thịt bò trong bánh pudding hay bánh pie có độ sánh, khi nấu hãy dành lại một ít nước sốt và dùng xi lanh bơm vào bánh sau khi đã nấu xong.

9. Để có thể nấu được món thịt bò hầm đậu và ớt hoàn hảo, hãy nướng vàng miếng thịt bò trước, nhớ lưu ý đừng làm cháy thịt.

10. Nếu bạn muốn nấu ngon như Heston, bí quyết là hãy dùng dăm gỗ xông khói món thịt bò của bạn để nó có vị thơm ngon hơn.

Huyền Trang

Theo channel4

Tìm kiếm mới nhất:

  • cách làm nước sốt bò bít tết
  • Nuoc sot bo bit tet
  • cách làm bò bít tết
  • cách làm sốt bò bít tết
  • cách làm nước sốt bít tết
  • cach lam bo bit tet ngon
  • làm nước sốt bò bít tết
  • cách làm bò bít tết ngon mềm
  • Sốt bò bít tết
  • cách làm bò bít tết mềm
Xem thêm  10 lời khuyên để thành công trong nghề bếp

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *