10 mẹo nướng bánh ngon trong mùa Giáng sinh

10 mẹo nướng bánh ngon trong mùa Giáng sinh

21/12/2013 | Chuyên mục : Chuyên môn, Tài liệu

Hãy dùng những bí quyết nướng bánh sau đây cho mùa Giáng sinh ngọt ngào hơn.

Lĩnh vực bánh trái vừa mang tính nghệ thuật, vừa mang tính khoa học – là sự hòa quyện một cách bí ẩn giữa độ chính xác, lòng kiên nhẫn và cảm hứng. Hãy sử dụng các kỹ thuật chuyên sâu sau đây từ nhãn hàng bơ Western Star để khám phá hết sự huyền bí trong lính vực bánh trái, thêm chút gia vị ngọt ngào cho mùa Giáng sinh của bạn.

1. Mua một chiếc nhiệt kế lò

Nhiệt độ mà bạn chỉnh trên lò nướng thường khác với nhiệt độ thực sự trong lòng lò, và chỉ cần chênh lệch vài độ là đã ảnh hưởng đến kết cấu bánh rồi. Hãy sử dụng nhiệt kế lò để đảm bảo một nhiệt độ nướng chính xác.

2. Lựa chọn nguyên liệu tốt nhất

Ngay cả khi bạn đã theo sát công thức đến từng chữ, vấn đề nguyên liệu vẫn có khả năng làm hỏng một món bánh Giáng sinh của bạn. Hãy luôn lựa chọn nguyên liệu tốt nhất, bột chuẩn, bơ ngon. Để có sản phẩm cuối cùng hoàn hảo, hãy lựa chọn bơ đã đạt giải thưởng Western Star cho kết cấu bánh chuẩn.

3. Nắm rõ khi nào để mềm và khi nào đun chảy (bơ)

Nhiệt độ của bơ ảnh hưởng nhiều đến kết cấu bánh, bơ ở nhiệt độ phòng giúp bột dễ tạo hình hơn, còn bơ đun chảy sẽ cho kết cấu dai hơn.

Ảnh: Western Star

4. Đong nguyên liệu chính xác

Xem thêm  4 đặc sản Quảng Ngãi lập kỷ lục Việt Nam

Đong chất lỏng thì khác với đong nguyên liệu khô, quan trọng là phải lựa chọn dụng cụ đong phù hợp. Với nguyên liệu khô, không dùng cup mà dùng bộ spoon , đong và gạt ngang.

5. Đánh bông bơ chuẩn

Quá trình Creaming – tức là đánh bông bơ và đường – cũng ảnh hưởng đến kết cấu của sản phẩm. Khi đánh bông, bơ và đường cần được đánh đến khi ngả sang màu gần như trắng ngà, nhưng không đánh quá tay vì có thể khiến sản phẩm quá nặng. Luôn thực hiện đánh bông bơ đường trước khi thêm các nguyên liệu khác.

6. Làm lạnh

Làm lạnh hỗn hợp bột trước khi nướng giúp bánh quy nở tốt và xốp hơn. Làm lạnh hỗn hộp bột ít nhất 20 phút hoặc lâu hơn. Hỗn hợp bột có thể bảo quản đến 3 tháng trong ngăn đá.

7. Chọn khuôn nướng phù hợp

Hãy theo đúng công thức, kể cả khi chọn khuôn nướng, chọn không đúng khuôn có thể khiến bánh bị cháy. Khi nướng bánh quy, hãy chọn khuôn có đáy dày, thành mỏng. Còn đối với các loại bánh ngọt thì nên chọn khuôn chống dính để tráng việc bánh bị dính vào khuôn.

8. Biết rõ khi nào bánh chín

Bánh chín có xu hướng hơi tách khuôn, và khi ấn vào bánh thì ngay lập tức thấy mặt bánh phồng trở lại. Để kiểm tra lần cuối, hãy dùng tăm xiên vào bánh, nếu tăm khô ráo thì bánh đã chín.

Xem thêm  6 công việc cho người có khiếu ẩm thực

9. Để nguội trước khi tách khuôn

Sau khi nướng xong, hãy để nguội trước khi lấy ra khỏi khuôn. Với bánh ngọt thông thường thì để khoảng 10 phút, bánh dùng khuôn lõi giữa thì để lâu hơn.

10. Đợi thêm trước khi trang trí bánh

Hãy đợi đến khi bánh nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành trang trí. Để có kết quả tốt nhất, sau khi trang trí lớp đầu tiên hãy cho bánh nghỉ thêm ít nhất một giờ trước khi trang trí hoàn thiện.

Thu Hằng

Theo Taste

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *