10 bí quyết làm món bánh mỳ kẹp ngon

10 bí quyết làm món bánh mỳ kẹp ngon

21/07/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

10 bí quyết đơn giản giúp bạn tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món bánh mỳ kẹp thịt của bạn.

1. Tốt hơn hết là bạn đừng nên dùng loại thịt bò quá nạc khi làm nhân bánh vì nhân bánh cần có một chút mỡ mới có thể tăng thêm vị thơm ngon và bạn cũng sẽ tránh được việc nhân bánh sẽ bị khô trong quá trình nấu.

2. Nếu bạn dùng loại thịt có quá nhiều mỡ, hãy cho thêm một chút vụn bánh vào nhân để tránh việc nhân sẽ bị ướt quá hoặc sẽ mềm nhũn và rời ra trong khi nấu.

3. Khi nhân bánh đã đông lại, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 1h để dậy mùi nhân và để nhân bánh có độ kết dính hơn trước khi nấu.

4. Để chắc chắn nhân bánh có kích thước phù hợp, hãy dàn đều nhân rộng hơn mặt bánh mỳ khoảng 1cm, nhân bánh sẽ co lại trong quá trình nấu.

5. Nấu nhân bánh ở nhiệt độ trung bình để đảm bảo thịt sẽ chín đều ở giữa nhưng không cháy phần ngoài.

6. Đừng ấn nhân bánh trong khi nấu vì nếu bạn làm như vậy nước thịt sẽ chảy hết và miếng thịt sẽ bị dai.

7. Để nhân bánh thơm hơn bạn có thể cho thêm sốt Pesto (là một loại sốt làm từ lá húng quế tây, tỏi, hạt thông (hạt điều)), ô liu xắt nhỏ, mù tạt, tương ớt hoặc với thịt băm để làm dậy mùi nhân bánh.

Xem thêm  6 điều nên biết về thịt gà

8. Hạy chọn loại bánh mỳ tròn để bạn có thể cắn ngập răng theo đúng nghĩa đen. Chắc chắn bạn sẽ không muốn nhân bánh rớt hết xuống áo khi ăn đâu.

9. Thay vì dùng thịt bò băm bạn có thể dùng thịt cừu, thịt lợn, cá và thậm chí cả rau. Chọn gia vị và phụ gia đi kèm cho phù hợp, ví dụ, dùng táo miếng nướng thay vì dứa đối với bánh mỳ kẹp thịt lợn, hoặc dùng cà tím bơ vừng và phô mai haloumi chiên để ăn kèm với bánh mỳ thịt cừu.

10. Bánh mỳ nên được kẹp thịt và ăn ngay sau đó. Độ nóng sốt của nhân bánh sẽ khiến phô mai và sốt ngấm nhanh vào bánh mỳ giúp cho bánh ngon hơn.

Huyền Trang

Theo taste.com.au

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *