10 bí quyết làm bánh lamington

10 bí quyết làm bánh lamington

29/06/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Cách nhanh nhất để người ta có thể nhớ đến nước Úc chính là nhờ những miếng bánh Lamington.

Được cấu thành từ nhiều yếu tố, nguyên liệu và màu sắc, những khối vuông Lamington hấp dẫn mứt trái cây hoặc kem kẹp giữa bánh gatô cơ bản vàng ruộm, bên ngoài được phủ đều bởi lớp chocolate icing óng ả, và ngoài cùng là lớp dừa khô.

daubepvietnam-banh_ lamingtons-2

Hãy để món bánh này trở nên hoàn hảo bằng 10 bí quyết dưới đây:

 1. Để có được phần bánh mềm mại, đánh bơ và đường đến khi chúng có màu sáng trong. Điều này đảm bảo rằng hỗn hợp của bạn có độ thoáng khí vừa đủ.
 2. Sau khi đã thêm bột, đừng nhào bánh quá nhiều. Việc này sẽ làm bánh cứng hơn, tạo điều kiện cho khí thoát ra, và sản phẩm cuối cùng sẽ chỉ là phần bánh khô khốc.
 3. Cắt tỉa các cạnh quanh bánh để đảm bảo hỗn hợp cacao và sô cô la sẽ phủ đều lên các mặt.
 4. Hãy cẩn thận – đừng nhúng bánh trong hỗn hợp cacao quá lâu, chiếc bánh sẽ tiếp tục hút nước và trở nên ẩm ướt sau khi hoàn thành.
 5. Khi cắt bánh, dùng một con dao có răng cưa nhỏ, cắt nhẹ nhàng để miếng bánh trông thật gọn, có thể cắt xuyên qua cả chiếc bánh.
 6. Cắt sao cho phần dưới chiếm khoảng 2/3 cái bánh, còn lại là phần thân trên. Việc này giúp kem không bị ép chảy xuống do sức nặng của phần trên bánh.
Xem thêm  Chef Hà Hải Đoàn

daubepvietnam-banh_ lamingtons-1

 1. Hãy chuẩn bị sẵn sàng! Nếu bạn dự định làm bánh cho những buổi họp gia đình, tiết kiệm thời gian bằng cách chuẩn bị những chiếc bánh chưa phủ kem trước 4 ngày, bảo quản chúng trong những chiếc hộp kín khí.
 2. Bánh chưa nhúng sô cô la sẽ đông rất nhanh. Chỉ cần đặt bánh trong vật đựng kín khí và có thể bảo quản trong tủ đông đến 3 tháng. Khi sử dụng chỉ cần rã đông ở nhiệt độ phòng, sau đó nhúng chúng vào hỗn hợp sô cô la.
 3. Một khi bánh đã được nhúng sô cô la, hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh. Lấy bánh ra khỏi tủ khoảng 20-30 phút trước khi dùng, bạn sẽ có được chiếc bánh mềm mại và nhiều hương vị hơn.
 4. Để chiếc bánh lamington có được mùi vị mocha, chỉ cần thêm một muỗng hạt cà phê hoà tan vào nước sôi khi bạn chuẩn bị làm hỗn hợp để nhúng bánh.

Hòa Minh

Theo Taste.com.au

Tìm kiếm mới nhất:

 • lớp bánh gatô cơ bản Hải phòng

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *