10 bí quyết để món xào ngon hơn

10 bí quyết để món xào ngon hơn

28/05/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Hãy học theo những bí quyết dưới đây của chúng tôi để có thể làm được món xào hoàn hảo nhé:

 1. Dùng chảo gang hoặc chảo sắt để làm món xào là thích hợp nhất vì chúng có khả năng giữ nhiệt tốt và phân tán nhiệt rất đều. Nếu bạn không có chảo gang, hãy dùng loại chảo sâu lòng có chống dính.
 2. Luôn nhớ ướp thịt trước khi nấu vì nó giúp thịt mềm hơn và thơm hơn khi nấu.
 3. Lưu ý thái nhỏ nguyên liệu và ước lượng gia vị trước khi nấu. Rửa rau và để ráo nước trước chế biến vì rau ướt sẽ làm món xào bị dư nước.
 4. Cắt rau củ thành từng miếng nhỏ để khi nấu rau củ ngấm gia vị và chín đều.
 5. Làm nóng chảo trước khi đổ dầu ăn vào. Khi đã đổ dầu vào chảo, láng dầu đều khắp mặt chảo. Nên xào đồ ăn ở nhiệt độ cao khi dầu bắt đầu bốc khói. Dùng sản (dụng cụ nấu ăn của châu Á bằng kim loại) hoặc đũa nấu để đảo thức ăn nhẹ nhàng trong lòng chảo. Bạn có thể dùng sản để dễ dàng xúc thức ăn ra khỏi chảo hơn.
 6. Luôn nhớ xào thịt trước tiên để thịt săn lại và mềm hơn. Nếu bạn cho nhiều thịt vào chảo cùng một lúc, thịt sẽ lấy mất lượng nhiệt trong chảo, và chính vì vậy thịt sẽ trở nên dai hơn và mất mùi vị vì thiếu nhiệt. Đừng nấu thịt chín kỹ quá ở bước này vì sau đó bạn sẽ còn tiếp tục xào thịt.
  Phi thơm hành trước, sau đó cho thêm các loại rau củ cứng vào đảo trước như cà rốt hay súp lơ. Các loại rau mềm, nhanh chín như đỗ, rau, giá đỗ nên được xào cuối cùng. Nếu bạn xào các loại rau có cả phần cứng và phần mềm như cải làn, hãy xào phần thân rau trước, sau đó mới xào phần lá.
  Thêm nước xốt và nấu qua mì cuối cùng. Mỳ chỉ cần xào sơ qua cho chín tái là được.
 7. Sau khi nấu xong, rửa chảo bằng cách đun nóng nước trong chảo. Để tránh chảo bị gỉ, để chảo thật khô sau đó quét một lớp dầu thực vật lên mặt chảo trước khi cất chảo.
Xem thêm  10 nguyên liệu quan trọng trong các món ăn Thái

Huyền Trang

Theo taste.com.au

Recommended For You

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *