Xúc động với Thử thách Món ăn tuổi thơ tại Masterchef Việt Nam tập 11 (17/5)

19/05/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Trong tập 11 Masterchef Việt Nam phát vòng vào 17/5, thử thách Món ăn tuổi thơ đã khiến không ít thí sinh xúc động rơi nước mắt. Các thí sinh được yêu cầu nấu một món ăn gợi nhớ tuổi thơ và cho khán giả biết bạn đã lớn lên và trưởng thành từ món ăn ấy như thế nào?

Là thí sinh xuất sắc nhất ở vòng thi Chiếc hộp bí mật với món ăn của tuổi thơ là Xôi xéo, thí sinh Minh Thủy đã được đặc cách và vòng trong và là người chọn đề thi tiếp theo trong thử thách loại người.

daubepvietnam-masterchef_viet_nam_tap_11-1

Với 3 món ăn đặc trưng của 3 miền là Canh khổ qua nhồi thịt, canh khoai tím nấu tôm và canh bóng thả, thí sinh Minh Thuỷ đã lựa chọn canh bóng thả, món canh thường xuất hiện trong mâm cỗ tết và các dịp lễ trong các gia đình miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội để các thí sinh cùng tranh tài.

daubepvietnam-masterchef_viet_nam_tap_11-2

Các thí sinh chỉ có thời gian vỏn vẹn là 35 phút để lấy nguyên liệu và chế biến món ăn này với yêu cầu đặt ra là sử dụng hạt nêm để nêm nếm, có quyền cải tiến sáng tạo bằng những nguyên liệu khác nhưng vẫn đảm bảo độ ngon và đẹp của món ăn.

Là một thí sinh miền Bắc, Lan Hương đã không còn lạ lẫm với món canh bóng. Cô thường nấu món ăn truyền thống của miền Bắc vào những ngày lễ, Tết.

daubepvietnam-masterchef_viet_nam_tap_11-4

Tuy nhiên, với phần thể hiện không thành công, Lan Hương cùng với 4 thí sinh còn lại Anh Thư, Quốc Trí, Thúy Hồng và Nguyên Giáp lọt vào top nguy hiểm của vòng thi này.

Là các thí sinh miền Nam, nên Quốc Trí, Nguyên Giáp và Thúy Hồng vẫn được giám khảo “châm chước” để được vào top an toàn. Trong khi đó, là hai cô gái của miền Bắc, nhưng Anh Thư và Lan Hương đứng trước nguy cơ bị loại vì không nấu đúng được món ăn cổ truyền của quê hương.

daubepvietnam-masterchef_viet_nam_tap_11-5

Khi biết mình là thí sinh bị loại, Lan Hương bất ngờ tuyên bố “không phục” quyết định của ban giám khảo. Cô chia sẻ: “Khi ban giám khảo bảo rằng tôi là người đi về và Thư là người ở lại, tôi không thấy hài lòng bởi vì khả năng của tôi vẫn còn nữa. Trong khi đó món ăn của tôi đạt yêu cầu đến 2 tiêu chí chứ không phải chưa đạt được tiêu chí nào”.

daubepvietnam-masterchef_viet_nam_tap_11-7

Lan Hương bức xúc vì cho rằng mình còn rất nhiều khả năng, hơn thế nữa, chỉ ngay ở tập trước, với món Bánh xèo mà rất nhiều thí sinh làm hỏng, thì Lan Hương lại xuất sắc vượt qua và được ban giám khảo dành nhiều lời khen.

Chia tay Lan Hương, Vua đầu bếp chính thức xác định 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi. Tập 12 của Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam sẽ được phát sóng vào lúc 20h (24/05) trên VTV3.

Daubepvietnam.vn (Theo VTV)

Tìm kiếm mới nhất:

  • masterchef vietnam tập 17