Xây “tháp salad” – Phong trào mới ở Trung Quốc

01/11/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Phong trào này xuất hiện khi chuỗi nhà hàng Pizza Hut ở Trung Quốc bắt đầu mở thêm quầy salad trong nhà hàng của mình kèm theo một điều kiện là mỗi khách hàng chỉ được đến lấy các loại trái cây và rau củ ở đây 1 lần trong suốt bữa ăn. Do vậy, nhiều khách hàng đã nghĩ ra cách xây “tháp salad” để có thể lấy càng nhiều thực phẩm càng tốt.

daubepvietnam-salad_trung_quoc-1

Những hình ảnh về “tháp salad” được “xây dựng” công phu từ rất nhiều loại trái cây và rau củ đã được đăng tải trên internet, kèm theo đó là sự “trao đổi kỹ thuật” để có thể tạo ra những tòa tháp lớn hơn nữa. Một trong những lời khuyên của các “kiến trúc sư” là dùng các loại xốt ăn kèm để gắn các miếng cà-rốt lại với nhau thành phần “móng” chắc chắn cho “tòa tháp”.

Tuy nhiên, sự thật là những “tòa tháp salad” kỳ lạ này được xây từ rất nhiều trái cây và rau củ, vì vậy thực khách không thể dùng hết, dẫn đến việc lãng phí thực phẩm. Và nhà hàng Pizza Hut đã phải quyết định đóng cửa quầy salad của mình.

daubepvietnam-salad_trung_quoc-2 daubepvietnam-salad_trung_quoc-3 daubepvietnam-salad_trung_quoc-4 daubepvietnam-salad_trung_quoc-5

Quỳnh Nga

Theo Designtaxi/Oddity Central