Vulkan Pizza – chiếc pizza hội tụ đầy đủ các hương vị tuyệt vời

22/07/2015 | Chuyên mục : Tin hay

Với hơn 13,000 lượt like và 3,000 lượt chia sẻ trên Facebook, chiếc bánh này đã thật sự trở thành một hiện tượng phá cách trong làng ẩm thực tại Thụy Điển.

Chiếc bánh pizza Vulkan đến từ nhà hàng Nya Gul & Bla ở Pitea, Thuỵ Điển. Điều gì đã làm cho chúng trở nên đặc biệt? Chúng khiến câu hỏi “Tôi muốn có gì trên chiếc pizza của mình?” trở nên lỗi thời, vì câu trả lời đến từ chiếc bánh Vulka tất nhiên là… mọi thứ.

Đầu bếp Halmat Givara của nhà hàng đã chia lớp đế bánh thành những phần đều nhau, và mỗi phần mang một hương vị riêng đến từ bít tết, thịt xông khói, xúc xích tiêu, salad, khoai tây chiên, và các loại nước xốt khác đi kèm. Tất cả cùng kết hợp trong một chiếc bánh tạo nên một sự đột phá đi ngược lại với các món pizza truyền thống. “Chúng tôi bàn bạc và nghĩ rằng nhà hàng cần một điều gì đó mới mẻ, một thứ gì đó có thể thu hút sự chú ý của mọi người” – Givara chia sẻ.

vieclamdaubep-pizza

Mặc dù nhà hàng bắt đầu phục vụ món pizza này từ hơn hai tháng trước, nhưng chiếc bánh Vulkan này chỉ thật sự được biết đến khi một bức ảnh của nó được đăng trên Facebook của nhà hang thời gian gần đây. Nhà hàng này nằm cách phía Bắc của Stockholm hơn 800km và một chiếc bánh to như thế cũng chỉ khoảng 15 đô.

Như những sáng tạo khác, một số quán ăn khác đã bắt đầu sao chép chiếc bánh Vulkan này. “Cơn sốt Vulkan” đã lan khắp Thụy Điển và các vùng lân cận, bao gồm cả hai người láng giềng Đan Mạch và Na uy. Chỉ là vấn đề về thời gian thôi, vì thậm chí chiếc bánh Vulkan này đã bắt đầu tấn công vào các bữa ăn của người Mỹ.

Khi chiếc bánh này xuất hiện tại một quán ngay tại góc phố nhà mình, bạn sẽ thử chúng chứ?

Hòa Minh

Theo Thril list

Tìm kiếm mới nhất:

  • truong dai hoc am thuc ha noi