Vua đầu bếp – Masterchef Vietnam tập 5 (5/4/2013)

30/03/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Với việc tìm ra 17 thí sinh xuất sắc tại thử thách ở tập 4, Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam chính thức bước vào những vòng thi gay cấn và hấp dẫn nhất.

daubepvietnam-masterchef_vietnam_tap_5-2

Sau vòng loại tại 3 miền đất nước, bộ ba giám khảo của Vua đầu bếp Việt đã lựa chọn được 17 thí sinh xuất sắc nhất để tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị Vua đầu bếp mùa đầu tiên tại Việt Nam. Bắt đầu từ tập 5, các thí sinh sẽ thể hiện tình yêu nấu nướng và tài năng của mình tại căn bếp chung của MasterChef Vietnam với những thử thách khó khăn, khốc liệt hơn khi hình thức loại trực tiếp được chính thức áp dụng.

Để thực hiện hoàn chỉnh một món ăn, các thí sinh của Vua đầu bếp sẽ phải thể hiện được tài năng của mình từ khâu chọn nguyên liệu, các kỹ năng sơ chế, nấu nướng, cách sắp xếp công việc đến khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, trình bày và phản biện.

daubepvietnam-masterchef_vietnam_tap_5-3

Cũng bắt đầu từ tập 5, những đề thi và thử thách mà thí sinh phải vượt qua sẽ được đựng trong những chiếc hộp bí mật. Chiếc hộp này có thể chứa nguyên liệu hay một vật dụng liên quan đến thử thách mà giám khảo đặt ra. Với thử thách chiếc hộp bí mật, các thí sinh sẽ tranh tài để giám khảo tìm ra người xuất sắc nhất.

Và điểm nhấn bất ngờ nhất trong tập 5 chính là sự xuất hiện của Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà. Cô gái người Mỹ gốc Việt với nghị lực phi thường sẽ có màn thách đấu vô cùng hấp dẫn với các thí sinh MasterChef Vietnam.

Gian bếp MasterChef Vietnam

Chiếc hộp bí mật

Sinh nhật phu quân Chirstine Hà

Thí sinh phỏng vấn Chirstine Hà

Một trong những điểm mới của MasterChef Vietnam bắt đầu từ vòng 17 là sự xuất hiện của bếp trưởng Phạm Tuấn Hải – thành viên Hiệp hội các đầu bếp Đông Nam Á. Anh sẽ thay thế vai trò của giám khảo Hoàng Khải để cùng hai giám khảo còn lại là Luke Nguyễn và Tịnh Hải tìm kiếm ra ngôi vị Vua đầu bếp mùa đầu tiên của Việt Nam.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm đầu bếp chuyên nghiệp tại các khách sạn lớn, nổi tiếng tại Hà Nội, đầu bếp Phạm Tuấn Hải hiện đang là Bếp trưởng của Unilever Food Solutions Vietnam, thành viên của Ban Chấp hành Cộng đồng Ẩm thực Sài Gòn và Hiệp hội Các Đầu bếp Đông Nam Á.

daubepvietnam-masterchef_vietnam_tap_5-4

Anh cũng từng được vinh dự đứng ra tổ chức những bữa tiệc quan trọng cho Paul Polmen- Unilever CEO, gia đình hoàng gia Hà Lan, Lãnh sự quán Thái Lan, Bộ Y tế Việt Nam… và thể hiện kĩ năng ẩm thực của mình tại các hội nghị quảng bá và giới thiệu Thực đơn Toàn cầu của Unilever.

Tập 6 của Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam– cuộc tranh tài tiếp theo của Top 16 sẽ được phát sóng vào lúc 20h00, thứ 6 ngày 12/04 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Daubepvietnam.vn (Theo VTV)