Vòng loại “Chiếc thìa vàng” tại Nha Trang

12/11/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Tạm biệt vòng loại “Chiếc thìa vàng” tại Tây Nguyên, cuộc thi lại đến với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Cuộc thi lần này với sự tham dự của 8 đội thi đến từ tỉnh Phú Yên, Bình Định và Nha Trang diễn ra vào ngày 12/11/2013 đã mang đến cho mọi người nhiều bất ngờ và thú vị từ những thực đơn và cách chế biến vô cùng phong phú.

Nhà hàng tiệc cưới Âu Lạc Thịnh mang đến thực đơn là Gỏi Hải sản Rong Nho với thành phần chính là Rong nho, Tôm thẻ và Mực. Gia vị được sử dụng để chế biến món Rong nho này có chứa hàm lượng dinh dưỡng và hàm lượng khoáng chất cao, nhiều nhất là canxi, sắt, sinh tố. Tiếp đến là món Cá Phi Lê Sốt Bơ Chanh, với các thành phần nguyên liệu chính là: phi lê cá bò da, bí ngòi xanh, vàng, bơ phe và nước cốt chanh đã mang đến hương vị độc đáo riêng cho món ăn.

Ban giám khảo chấm thi cho các đội tham dự

Ban giám khảo chấm thi cho các đội tham dự

Kế đến là nhà hàng Kaya với món Bún sứa Kaya (Làng chài Bất Tận). Sứa có rất nhiều loại, màu sắc khác nhau, trọng lượng nhỏ lớn đều có. Sứa ở Tuy Hòa có màu trắng trông giống cái bánh bèo nho nhỏ, dân chài gọi là sứa gạo. Người sành ăn ở Tuy Hòa thường dùng sứa chân, nó đặt biệt ở chỗ sứa chân có độ giòn tan hơn. Cái bí quyết là khi ăn thường cho nước cơm vo gạo làm sạch con sứa và khử được mùi tanh.

Món bún sứa ở Kaya đặt biệt ở chỗ là dùng cá thác lát ở sông ba nạo, quết nhuyễn, rất dai, cùng với vài con sò huyết đầm Ô Loan tách sống lấy thịt hồng đỏ tươi tạo cảm giác ngọt thanh, quyện cùng với nồi nước lèo, có đủ gạch cua, tôm thịt. Bát bún sứa Kaya có đủ âm dương ngũ hành, cùng với chất vi lượng, đủ thành tố, tạo nên tác phẩm hoàn hảo, với vị chua, vị chát, ngọt giòn, dai, cay, thơm. Món này là món giúp tăng cường sinh lực cho nam giới và giúp lấy lại sức khỏe cho người bệnh, người già và trẻ em.

Thực đơn dự thi của nhà hàng Kaya

Thực đơn dự thi của nhà hàng Kaya

Gỏi sứa gạo, đặc sản Phú Yên

Gỏi sứa gạo, đặc sản Phú Yên

Nhà hàng quốc tế Ponagar thì có món Hải Ngư Sa Lưới: Cá Mú từ lâu luôn được ưa chuộng trong các loài cá biển, bởi thịt cá trắng và dai. Cá chiên phải khéo sao cho lớp da bên ngoài giòn tan, bên trong thịt vừa chín, trắng thơm và béo ngọt. “Hải Ngư Sa Lưới” ăn kèm với Kim Chi Rong Biển, đây là một trong những loài rong được nuôi trồng ở biển Khánh Hòa.

daubepvietnam-chiec_thia_vang_nha_trang-4

Cuối cùng mời bạn thưởng thức món cháo Bào Ngư. Cùng với Yến Sào, Vi Cá thì Bào Ngư cũng được xem là món ăn quý trong các bữa tiệc. Trong bào ngư có cholesterol cao nhưng không gây ảnh hưởng đến người bị chứng cholesterol cao do có sự cân bằng trong thành phần. Trong bào ngư có chứa nhiều chất như: đạm, chất béo, các Vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, trong món này còn có gạo chứa nhiều chất tinh bột nên cũng dễ hấp thụ các chất của bào ngư.

Thực đơn nhà hàng Yến Sào Khánh Hòa 1 với món Thạch Yến

Thực đơn nhà hàng Yến Sào Khánh Hòa 1 với món Thạch Yến

Với sự làm việc công tâm của BGK chuyên môn gồm ông Chiêm Thành Long, Ông David Thái, Ông Đỗ Quang Long (Long Chef) và Giám khảo khách mời Ông Lý Huy Sáng – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Minh Long I, Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó chủ tịch Hiệp Hội đã chọn ra được đội về nhất là Nhà Hàng Kaya đến từ Phú Yên và 3 giải nhì đồng hạng là Nhà Hàng Yến Sào Khánh Hòa 1, Nhà Hàng Sài Gòn Quy Nhơn và Trường cao đẳng nghề Nha Trang.

Bà Nguyễn Thị Khánh chụp ảnh lưu niệm với đội đạt giải nhất nhà hàng Kaya

Bà Nguyễn Thị Khánh chụp ảnh lưu niệm với đội đạt giải nhất nhà hàng Kaya

Giải nhì nhà hàng Sài Gòn Quy Nhơn

Giải nhì nhà hàng Sài Gòn Quy Nhơn

Daubepvietnam.vn (Theo Minh Long)

Tìm kiếm mới nhất:

  • cuoc thi chiec thia vang
  • chiếc thìa vàng
  • chiec thia vang 2013
  • cuoc thi chiec thia vang 2013