Võ Thanh Long

19/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Võ Thanh Long hiện đang làm Bếp phó tại Khách sạn Nikko Sài Gòn.

Võ Thanh Long bắt đầu nghề bếp bằng công việc anh nuôi trong quân đội. Chính trong khoảng thời gian này, công việc anh nuôi đã giúp anh khám phá ra niềm đam mê với nghề đầu bếp. Sau khi xuất ngũ, anh xin đi làm phụ bếp ở một nhà hàng rồi cứ thế vừa học vừa làm qua nhiều nhà hàng, khách sạn ở Sài Gòn.

Sở trường của Võ Thanh Long là món Á. Anh yêu thích món Á bởi mùi vị của món Á đậm đà hơn món Âu. Tuy nhiên, để sáng tạo ra những món mới, anh cũng thường xuyên kết hợp một số nguyên liệu của món Âu với những gia vị của món Á.

Ba món ăn tâm đắc nhất của anh là món vịt nướng ướp với rượu trắng và gừng, súp hải sản vị chua cay dịu và phở bò đậm đà mùi quế, hồi.
Anh mơ ước mở một nhà hàng của riêng mình, một nhà hàng không quá sang trọng và đắt tiền để thật nhiều thực khách được thưởng thức những món ăn anh nấu.

Daubepvietnam (Theo Iron chef VN)