Vincent Tan

18/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Nước ngoài

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nền ẩm thực, đầu bếp người Malaysia Vincent Tan hiện đang làm Bếp trưởng của khách sạn 5 sao Equatorial (TPHCM). Trong sự nghiệp của mình, Vincent Tan đã đạt được không ít giải thưởng danh dự và nhận được sự cộng nhận rộng khắp không chỉ riêng ở Việt Nam, Malaysia mà còn ở cấp quốc tế.

• Anh đoạt Giải Nhất trong nhiều cuộc thi như Cuộc thi Đầu bếp hàng đầu Malaysia, Giải thưởng Bàn tay vàng do Thủ tướng Malaysia trao tặng, Giải thưởng Đầu bếp trẻ của năm, …

• Năm 2003 – anh được đánh giá là Bếp trưởng xuất sắc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh trong một cuộc thi nấu ăn gây quỹ.

• Năm 2007 – anh được công nhận là một trong 100 đầu bếp của Hiệp Hội Đầu Bếp Thế Giới và là giám khảo cuộc thi ẩm thực quốc tế 2008.

• Năm 2008 – Vincent Tan dẫn dắt đội nấu ăn khách sạn Equatorial TP.HCM dành 2 huy chương vàng và giải 2 chung cuộc trong cuộc thi ẩm thực MLA Black Box Vietnam, giúp khách sạn Equatorial TPHCM được đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới tại Dubai năm 2008.

• Năm 2009 – anh dẫn dắt đội nấu ăn của khách sạn Equatorial TP.HCM dành 2 huy chương vàng và giải 3 chung cuộc trong cuộc thi ẩm thực MLA Black Box Vietnam, giúp khách sạn Equatorial TPHCM được đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới năm 2010.

• Năm 2009 – Dẫn dắt đội nấu ăn khách sạn Equatorial TPHCM dành 5 huy chương và giải 3 chung cuộc trong cuộc thi Ẩm thực và Khách sạn Việt Nam 2009.

• Năm 2010 – Giải nhất cuộc thi chế biến cá Bớp Việt Nam 2010.

• Năm 2009 và 2010 – Anh thực hiện “Món ăn xuất sắc nhất” khi đánh bại 16 nước tham dự lễ hội “Ẩm thực cay thế giới tại Colombo 2010” tại Sri Lanka và đạt được giải thưởng đội xuất sắc nhất.

• Năm 2010 – Vincent Tan là đầu bếp Châu Á duy nhất được mời đến nấu ăn tại Giải thưởng âm nhạc MTV Châu Âu (EMA) tại Madrid, Tây Ban Nha năm cho những ca sĩ nổi tiếng thế giới như Lady Gaga, Beyonce, Katy Perry, Rihanna, Jon Bon Jovi…

Đồng thời, Vincent Tan còn là thành viên chính thức của Ban Giám khảo Quốc tế do Hiệp hội Đầu bếp Thế giới phê duyệt. Anh làm giám khảo cho nhiều cuộc thi nấu ăn và sự kiện ẩm thực quốc tế như: HOFEX HK 2011, Cuộc thi nấu ăn Phillipines 2011, Cuộc thi nấu ăn quốc tế Bali 2012, …

15 năm ở Việt Nam, Vincent Tan luôn hoạt động rất tích cực trong việc đưa tiêu chuẩn của nền công nghiệp ẩm thực Việt Nam lên một tầng cao hơn và tham gia nhiều chương trình gây quỹ để giúp đỡ trẻ khuyết tật ở Việt Nam.

Daubepvietnam.vn (Theo Iron chef Viet Nam)