Vài điều nên cân nhắc trước khi mở cửa hàng đồ ăn nhanh

01/04/2014 | Chuyên mục : Kinh doanh nhà hàng, Tài liệu

Cửa hàng bán đồ ăn nhanh là một mô hình phục vụ đồ ăn được chuẩn bị sẵn, như hamburger và sandwich nguội. Bạn có thể tự mở một cửa hàng bán đồ ăn nhanh, hoặc kinh doanh nhượng quyền (franchise) cho một thương hiệu nào đó, như McDonald’s hoặc Carl’s Jr.

Cho dù bạn lựa chọn cách nào, trước khi bắt đầu mở cửa hàng, bạn cũng cần phải ghi nhớ một số điều quan trọng sau.

Loại đồ ăn

Trước khi bắt đầu mở cửa hàng bán đồ ăn nhanh hoặc quyết định nhận kinh doanh nhượng quyền cho một thương hiệu, bạn cần phải cân nhắc kỹ loại đồ ăn nào bạn sẽ phục vụ ở cửa hàng của mình. Mặc dù thông thường các quán bán đồ ăn nhanh bán bánh mỳ kẹp (hamburger), nhưng bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn khác. Ví dụ, chuỗi cửa hàng Subway phục vụ món sandwich nguội với rau tươi và bánh mỳ. Panda Express bán cả một số loại thức ăn nhanh của Trung Quốc. Cho dù bạn mở loại hình cửa hàng như thế nào, bạn cũng vẫn có rất nhiều lựa chọn về đồ ăn để bán tại cửa hàng.

daubepvietnam-cua_hang_Subway

Cửa hàng Subway phục vụ món sandwich nguội với rau tươi và bánh mỳ

Kinh doanh nhượng quyền

Hãy cân nhắc xem liệu bạn muốn tự mở một cửa hàng của riêng mình hay nhận kinh doanh nhượng quyền cho một thương hiệu nào đó. Điều quan trọng nhất cần xem xét đó là nguồn vốn. Hãy nhớ rằng đôi khi việc kinh doanh nhượng quyền đòi hỏi vốn đầu tư nhiều hơn hẳn việc tự mở cửa hàng. Tuy nhiên nếu đó là thương hiệu nổi tiếng thì khả năng thu hồi vốn đầu tư ban đầu cũng sẽ cao hơn. Thông thường, khi tự mở một cửa hàng bán đồ ăn nhanh, bạn sẽ cần ít vốn hơn nhưng rủi ro từ việc khách hàng không thích đồ ăn của bạn sẽ cao hơn so với việc nhận kinh doanh nhượng quyền từ các thương hiệu lớn như McDonald’s hoặc Wendy’s. Thêm nữa, nếu bạn có công thức chế biến đồ ăn nhanh của riêng mình, và muốn áp dụng để bán hàng, thì không nên lựa chọn hình thức kinh doanh nhượng quyền. Khi bạn nhận làm franchise cho bất kỳ một thương hiệu nào, bạn sẽ chỉ được bán sản phẩm do thương hiệu đó chỉ định.

Tự mở một cửa hàng bán đồ ăn nhanh sẽ cần ít vốn hơn nhưng rủi ro từ việc khách hàng không thích đồ ăn sẽ cao hơn so với việc nhận kinh doanh nhượng quyền từ các thương hiệu lớn.

Tự mở một cửa hàng bán đồ ăn nhanh sẽ cần ít vốn hơn nhưng rủi ro từ việc khách hàng không thích đồ ăn sẽ cao hơn so với việc nhận kinh doanh nhượng quyền từ các thương hiệu lớn.

Địa điểm

Cân nhắc địa điểm mở cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Đây là một yếu tố rất quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mở cửa hàng, và nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng. Nếu bạn mở quán tại một địa điểm cách xa đường lớn và khuất, bạn sẽ rất khó có thể thành công. Thông thường, các quán bán đồ ăn nhanh được đặt gần đường quốc lộ, các con phố chính với nhiều văn phòng công ty và trung tâm thương mại, và có thể gần với nhiều cửa hàng đồ ăn nhanh khách. Các trung tâm thương mại, trường đại học và cao đẳng cũng là một lựa chọn đúng đắn để mở cửa hàng.

Nguồn vốn

Cân nhắc về số vốn bạn cần có thể bắt đầu mở cừa hàng bán đồ ăn nhanh, và bạn sẽ kiếm số tiền đó bằng cách nào. Bạn có thể vay nợ ngân hàng hoặc xin trợ cấp. Tuy nhiên cách tốt nhất đó là bạn chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh cụ thể rồi trình bày với những nhà đầu tư tiềm năng. Kế hoạch kinh doanh phải nêu rõ loại hình kinh doanh bạn lựa chọn, nhận kinh doanh nhượng quyền hay tự mở cửa hàng. Nếu như bạn dự định nhận kinh doanh nhượng quyền thì bạn phải trình bày rõ những vấn đề chi tiết của việc nhượng quyền, ví dụ như việc thu hồi vốn đầu tư, lợi nhuận và chi phí. Trong bản kế hoạch đó, bạn hãy thể hiện rõ cách thức bạn sẽ tiến hành để khiến cho cửa hàng của bạn trở nên hoàn toàn khác biệt với những cửa hàng khác, và lợi nhuận bạn dự tính sẽ thu được.

Cân nhắc về số vốn bạn cần có thể bắt đầu mở cừa hàng bán đồ ăn nhanh, và bạn sẽ kiếm số tiền đó bằng cách nào?

Cân nhắc về số vốn bạn cần có thể bắt đầu mở cừa hàng bán đồ ăn nhanh, và bạn sẽ kiếm số tiền đó bằng cách nào?

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm

Tìm hiểu kỹ những điều luật và quy định của khu vực liên quan đến việc bạn mở cửa hàng bán đồ ăn. Mỗi khu vực sẽ có những quy định và quy tắc riêng, cũng như những loại giấy phép cần có nhất định. Liên hệ với phòng ban cấp phép hoặc cơ quan có thẩm quyền để hỏi rõ những loại giấy tờ bạn cần xin để mở cửa hàng. Tìm hiểu tất cả những quy định về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Vài nét về tác giả:

Ronald Kimmons bắt đầu sự nghiệp nhà báo – nhà dịch thuật từ năm 2006, với những bài viết được xuất bản như “Văn hóa Trung Quốc ngày nay”. Kimmons theo học chương trình cử nhân Tiếng Anh và cử nhân Tiếng Trung tại trường đại học Brigham Young.

Huyền Trang

Theo smallbusiness

Tìm kiếm mới nhất:

  • mở quán ăn nhanh
  • cua hang do an nhanh
  • ban do an nhanh
  • mở cửa hàng thức ăn nhanh
  • bán thức ăn nhanh
  • mở quán đồ ăn nhanh
  • bán đồ ăn nhanh
  • tìm hiểu mở quán đồ ăn nhanh
  • mô hình kinh doanh thức ăn nhanh
  • kinh doanh cua hang thuc an nhanh