Tưng bừng lễ hội ẩm thực Singapore

01/07/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Lễ hội ẩm thực Singapore sẽ diễn ra với một loạt các hoạt động thú vị với những thực đơn được thiết kế đặc biệt và các món ăn mang đậm tính sáng tạo. Lễ hội diễn ra từ 28/06 đến 28/07/2013 và là dịp để tôn vinh nền ẩm thực Singapore.

Tháng 7/2013 này, Singapore sẽ chào đón du khách bằng một sự kiện ẩm thực hoành tráng nhất trong 20 năm vừa qua – Lễ hội Ẩm thực Singapore. Đây không chỉ là sự kiện dành cho những người đam mê ẩm thực mà còn là một dịp thú vị đối với các nhóm bạn thích khám phá văn hóa hoặc các gia đình.

Các gia đình sành ăn sẽ tha hồ được lựa chọn với thực đơn rất đặc biệt và tinh tế của các đầu bếp tài năng, các dịch vụ đa dạng cùng những kinh nghiệm ẩm thực hết sức độc đáo diễn ra trong suốt kỳ lễ hội. Trong đó bao gồm cả chuyến hành trình tham quan khu bảo tồn đời sống hoang dã vừa được đưa vào hoạt động của Singapore – River Safari. Tại khu bảo tồn này, các gia đình có thể tham quan tìm hiểu về đời sống động vật hoang dã và thưởng thức một thực đơn đặc biệt với các món dân dã địa phương. Các gia đình cũng có thể tìm thấy các món đặc sản đến từ nhiều nền ẩm thực khác nhau như bánh bao gấu trúc (Panda Pau) và món kem trứng phủ đường (Cempedak Cempedak Crème Brulee). Các gia đình cũng có thể giao lưu với nhau bằng cuộc thi nấu ăn ở Little India hay đi đến các khu ăn uống đặc trưng ngoài trời.

daubepvietnam-le_hoi_am_thuc_singapore-1

Đối với những người đam mê ẩm thực hay những ai thích tìm tòi, khám phá thì lễ hội là cơ hội để tìm hiểu về nguồn gốc của nền ẩm thực Singapore, cơ hội thưởng thức món rau củ nhồi thịt cá hấp với đậu hũ (Hakka Yong Tow Foo)dân dã,ngắm nhìn lại những gánh hàng truyền thống, cơ hội được thưởng thức những món ăn truyền thống địa phương pha chút hương vị hiện đại tại nhà hàng Immigrants Gastrobar và Violet Oon’s Kitchen.

daubepvietnam-le_hoi_am_thuc_singapore-2

Điểm nổi bật của lễ hội là những toa cáp treo để ăn tối hết sức lãng mạn với thực đơn đặc biệt từ các đầu bếp trứ danh và đại diện cho các giai đoạn lịch sử khác nhau của nghệ thuật ẩm thực Singapore. Ngoài ra, bạn sẽ được thưởng thức các màn trình diễn nấu ăn và tìm hiểu các chủ đề ẩm thực thú vị, như việc sử dụng các loại gia vị trong nấu nướng để tăng cường sắc đẹp và sức khỏe. Tại lễ hội của năm nay, khách tham quan còn được khám phá một khía cạnh khác của các khái niệm về thực phẩm thông qua một loạt các bộ phim cùng chủ đề cũng như các buổi tọa đàm, triển lãm về thực phẩm và văn hóa.

Daubepvietnam.vn (Theo Dân trí)