Trần Văn Chung

21/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Bếp trưởng Trần Văn Chung có thể không nổi tiếng như nhiều đầu bếp khác, nhưng những món ăn của anh thì chắc chắn lại được nhiều người nếm qua, bởi anh từng là bếp trưởng tại nhà hàng Quán Ngon trên đường Nam Kì Khởi Nghĩa, một trong những quán ăn lâu đời và nổi tiếng giữa Sài Gòn.

Không có sở trường ở những quán ăn sang trọng của các nhà hàng 5 sao, đầu bếp Chung thân quen hơn với những món ăn 3 miến dân dã của Việt Nam, những đặc sản và các món hải sản. Hỏi đùa anh rằng anh là người con của miến núi Đắc lắk, vì sao mà rành rõi được các món hải sản, anh chỉ hóm hỉnh đáp: “Chứ nhiều người thành phố còn rành cà phê hơn dân Đắc Lak tụi tui đó thôi?”

Khi được hỏi về ước mơ nghề nghiệp trogn tương lai, anh chỉ giản dị nói: “Mình mơ ước được trở thành đầu bếp của nhà hàng 5 sao chuyên nấu các món ăn dân dã của Việt Nam thôi” – Một mơ ước bình dị mà rất ý nghĩa.

Daubepvietnam.vn (Theo Facebook – Thenextironchefvietnam)