Trần Trung Lễ

18/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Sở trường là các món ăn Âu và Á.

Chàng trai sinh năm 1985 Trần Trung Lễ sinh trưởng tại vùng Cần Thơ “gạo trắng nước trong”. 9 năm trước anh “khăn gói” vào Sài Gòn lập nghiệp. Chọn cho mình nghiệp đứng bếp nhiều khó khăn, Trung Lễ không nản lòng mà luôn cố gắng học hỏi.

Suốt những năm ở Sài Gòn, nhờ chịu khó mà anh đã được nhận vào học tập và làm việc trong các nhà hàng khách sạn lớn như Rex, Lion, La Carma, Viễn Đông,… Đặc biệt, đầu bếp Lễ đã nhận giải đồng trong cuộc thi Đầu bếp trẻ tài năng. Hiện đang làm bếp chính trong một nhà hàng tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Trung Lễ cho biết, dù hiện nay nghề nghiệp ổn định và có chút thành tựu, nhưng anh vẫn luôn luôn tìm kiếm và học hỏi kinh nghiệm để phát huy sở trường.

“Sở trường của tôi là bếp Âu và Á. Tôi luôn tâm niệm rằng học thứ gì thì phải thật giỏi thứ ấy trước đã, do đó mà tôi luôn cố gắng học hỏi để phát huy được sở trường bếp Âu Á của mình, chứ chưa muốn mở rộng sang những lĩnh vực khác như món Nhật, Hàn, Hoa, dù hiện nay ẩm thực của họ đang khó được ưa chuộng.”

Phincafe (Theo The next iron chef Viet Nam)