Trần Thanh Thảo

19/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Trần Thanh Thảo hiện đang làm Bếp phó tại Chen Sea Resort & Spa ở Phú Quốc.

Trần Thanh Thảo học nấu ăn chuyên về đồ ăn Việt tại Trường Sài Gòn Tourist. Sau khi tốt nghiệp, anh đi làm ở nhiều nhà hàng, khách sạn và resort. Trong thời gian làm việc, anh được học thêm về các món Âu với nhiều đầu bếp có kinh nghiệm.

Trần Thanh Thảo nấu cả món Âu và món Việt. Anh thích các món ăn Việt Nam bởi ẩm thực Việt vô cùng đa dạng và phong phú, ba miền đất nước là ba phong cách ẩm thực khác nhau hoàn toàn. Anh cũng bị những món Âu vừa đơn giản vừa đẹp mắt cuốn hút.

Ba món ăn mà anh tâm đắc nhất là Cá mú hấp Hồng Kông, một món ăn của Trung Quốc nhưng anh chế biến kết hợp với các gia vị của Việt Nam, tạo vị đặc trưng riêng cho món ăn. Món ăn thứ hai là món vịt sốt cam, một món Âu nhưng cũng được Việt Nam hóa theo cách của riêng anh. Và cuối cùng là món chạo cuốn sả. Riêng với món này, anh sử dụng kết hợp nhiều loại hải sản ở quê hương Phú Quốc của mình để làm chạo, chứ không chỉ dùng cá như thông thường.

Trần Thanh Thảo luôn muốn được tìm hiểu thêm về các trường phái, nền ẩm thực khác để trở thành một bếp trưởng giỏi.

Daubepvietnam.vn (Theo Iron chef Viet Nam)