Trần Thanh Quang

20/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Trần Thanh Quang hiện làm Trưởng khoa Nấu ăn tại trường Dạy nghề Ẩm thực Quốc tế Mint.

Năm 2005, Thanh Quang chuyển từ nghề lễ tân sang làm phụ bếp để chuẩn bị sang định cư ở Canada.

Kế hoạch định cư ở Canada không thành, Thanh Quang cũng nhận ra rằng nấu ăn là niềm đam mê của mình, anh quyết định ở lại Việt Nam để theo đuổi nghề bếp.

Trong thời gian đi làm phụ bếp để học nghề, Thanh Quang may mắn gặp được những người thầy không giấu nghề. Ngày đầu tiên vào bếp, món sườn heo sốt bơ được trình bày cầu kì và hấp dẫn đã thu hút anh theo học món Âu.

Ngoài ra, anh còn chuyên về tỉa hoa quả và làm bánh. Anh bị ấn tượng bởi các tác phẩm rau củ, trái cây được tỉa công phu, bắt mắt và những đường dao đi ngược.

Ba món ăn mà Thanh Quang tâm đắc nhất là sườn cừu nướng sốt cỏ xạ hương, thăn bò nướng ăn kèm vời pate gan ngỗng, sốt tiêu đen và artiso với trứng khuấy nhão.

Thanh Quang mong muốn trở thành siêu đầu bếp và chuyên gia ẩm thực thực thụ.

Daubepvietnam.vn (Theo Iron chef VN)

Tìm kiếm mới nhất:

  • dau bep tran thanh quang
  • dau bep thanh quang