Trần Quang Hiền

20/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Trần Quang Hiền hiện đang làm Bếp trưởng của Khách sạn Bông Sen Sài Gòn.

Trần Quang Hiền đến với nghề bếp vì muốn học nghề để mở nhà hàng. Anh đi làm phụ bếp ở Vũng Tàu rồi đi học nấu ăn tại Trường trung cấp du lịch và khách sạn Saigon Tourist. Sau khi tốt nghiệp, Trần Quang Hiền tiếp tục đi làm ở một số nhà hàng, rồi vào làm Tổ trưởng bếp ở khách sạn Park Hyatt Sài Gòn. Tiếp đó, anh làm đầu bếp cho Food Works Inc. ở Nhật trong vòng hai năm rồi đi làm bếp phó tại hai nhà hàng ở Úc trong bốn năm.

Trần Quang Hiền theo nghề bếp đến nay đã được 18 năm. Sở trường của Trần Quang Hiền là món Âu. Anh thích các món Âu vì đồ ăn Âu sử dụng nhiều loại nước sốt, các công thức nấu ăn luôn được cân đo đong đếm chính xác từng nguyên liệu một.

Những món ăn tâm đắc của anh là lẩu với nước lẩu anh tự chế và bò bít tết với sốt bò đặc biệt của riêng anh.

Daubepvietnam.vn (Theo Iron chef VN)