Trần Hiếu

18/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật

Sở trường là các món ăn Nhật Bản.

Ẩm thực Nhật Bản là một trong những nền ẩm thực đòi hỏi cầu kì từ cách ăn đến cách chế biến của người đầu bếp. Không những phải tuân thủ đúng các trình tự để cho ra được hương vị truyền thống của món ăn, mà người đầu bếp còn phải am hiều về thực phẩm và văn hoá Nhật Bản. Vì thế mà những đầu bếp Nhật thường được gọi tôn kính là Sư Phụ, và rất ít người nước ngoài trở thành đầu bếp món ăn Nhật.

Thế nhưng chàng trai Việt Nam Trần Hiếu lại đam mê cái tinh tuý từ ẩm thực Nhật Bản và quyết tâm theo đuổi. Đã có 8 năm trong kinh nghiệm đứng bếp, nhưng phải đến năm 2010, Trần Hiếu mới có thể trở thành bếp chính làm Sushi trong nhà hàng Busanwan tại quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể nói, món ăn Nhật Bản cũng chính là điểm mạnh của anh Hiếu.

Mục tiêu nghề hiệp của đầu bếp Hiếu, ngoài việc mơ ước sáng tạo ra các món ăn theo công thức của riêng mình, anh còn mong mỏi trỡ thành một giáo viên ẩm thực Nhật Bản, truyền dạy cho nhiều người trẻ tuổi Việt Nam về ẩm thực Nhật bản anh yêu mến. “Tôi hi vọng sẽ có ngày càng nhiều bạn trẻ không ngại thử thách và có nhiều đam mê theo đuổi tinh tuý món ăn Nhật Bản này, và xoả bỏ định kiến chỉ có người Nhật Bản mới có thể nấu món ăn Nhật”.

Daubepvietnam.vn (Theo The next iron chef Viet Nam)