Top mười chiếc bếp nướng kỳ lạ nhất thế giới

21/11/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu, Tin hay

1. Bếp nướng làm từ động cơ V8 :

daubepvietnam-bep_nuong-1

Một người tên là Trent Whatley đã biến động cơ của chiếc xe Chevy V8 thành một chiếc bếp nướng bằng gas. Điểm đặc biệt của chiếc “bếp nướng” này là những ống xả được lắp quanh bếp để thoát khói khi nướng.

2. Bếp nướng chế tạo từ xe tăng:

daubepvietnam-bep_nuong-2

Chiếc bếp nướng này được làm từ khối động cơ của một chiếc xe tăng Leopard I (loại xe tăng chiến đấu của Tây Đức, hiện nay, loại xe tăng này vẫn được dùng trong chiến đấu), khi cần sử dụng, bạn chỉ cần chất đầy than nóng lên trên và bắt đầu nướng.

3. Bếp nướng chế tạo từ động cơ Hemi :

daubepvietnam-bep_nuong-3

Năm 2005, gia đình Chrysler đã tài trợ một cuộc thi mang tên “What Can You HEMI” (tạm dịch: Bạn có thể chế tạo những sản phẩm gì với động cơ HEMI?). Cuộc thi này đòi hỏi người tham gia phải sử dụng một trong những động cơ mang thương hiệu Hemi (Hemi là viết tắt của từ “hemispherical”, có nghĩa là “bán cầu”) để chế tạo ra một thứ gì đó mới lạ và bất ngời. Một chiếc bếp nướng gắn động cơ Hemi (với một bánh xe cao 1,2m ở phía trước) đã giành chiến thắng cuộc thi này.

4. Ống xả nướng thịt nhân bánh Burger:

daubepvietnam-bep_nuong-4

Tại sao lại phải biến một động cơ thành một chiếc bếp nướng, hoặc thậm chí gắn một động cơ vào một chiếc bếp nướng, khi mà bạn đã có một động cơ kiêm bếp nướng hoàn hảo trong ô tô của mình? Ống xả nướng thịt nhân bánh Burger được phát minh bởi một nhóm thiết kế người Iran trong một cuộc thi một vài năm trước đây. Và mặc dù đây chỉ là nguyên mẫu của sản phẩm này, nhưng ai lại không muốn có một chiếc bánh burger đơn giản bằng cách đặt thịt sống vào trong vỉ nướng gắn với ống xả ô tô, lái xe đi làm, và tận hưởng một chiếc bánh burger mới ra lò ngay trong thang máy? Khi sử dụng sản phẩm này, bạn chỉ cần lưu ý rằng bạn không đi quá xa, nếu không, món thịt nướng của bạn sẽ có thể bị cháy.

5. “Người bảo vệ ngày lễ “:

daubepvietnam-bep_nuong-5

Chiếc bếp nướng độc đáo và tuyệt vời hình con rồng này đã được chế tạo bởi Ed McBride, một nhà điêu khắc và thợ hàn đến từ California (và, có lẽ anh cũng là người hâm mộ rồng Zeppelin). Chiếc bếp nướng hình rồng này được thiết kế gồm cả bếp nướng và bếp hun khói, tuy nhiên, nó đã được bán với giá $65,000 vài năm trước đây.

6. Bếp nướng nổi trên mặt nước:

daubepvietnam-bep_nuong-6

So với chiếc bếp nướng hình rồng ở trên, thì chiếc bếp nướng nổi trên mặt nước này còn mang lại sự ngạc nhiên lớn hơn cho mọi người. Chiếc bếp nướng có tên “The Floating Flamer” (tạm dịch: ngọn lửa nổi trên mặt nước) này thật sự là một ý tưởng rất độc đáo, nhưng cũng rất thiết thực nếu bạn mắc kẹt trong một chiếc hồ và bị đói. Bạn có thể coi chiếc bếp nướng này là một đám ma truyền thống của người Viking cho thịt. Mặc dù vậy, ý tưởng này đã phải kết thúc thậm chí trước khi nó được đưa vào sản xuất. “Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục nghiên cứu để tìm ra loại than có thể nổi được để phục vụ cho thiết kế mới của chúng tôi” đây là cập nhật Facebook cuối cùng của Flamer, từ tháng 5 năm 2012. Chúng ta hãy hy vọng rằng họ đã tìm ra một vài điều gì đó.

7. Bếp nướng chế tạo từ xe đẩy em bé:

daubepvietnam-bep_nuong-7

Nếu bạn đang tìm một chiếc bếp nướng có thể dễ dàng di chuyển và trông sẽ đáng sợ khi nướng thịt, thì chiếc bếp nướng được chế tạo từ xe đẩy em bé thật sự là điều bạn tìm! Tác giả của chiếc bếp này cho rằng, những chiếc bếp nướng trong xe đẩy là “những chiếc bếp nguyên bản thường được thấy ở vùng nông thôn xung quanh Houston,” nhưng những chiếc bếp kiểu này đã “hoàn toàn biến mất”. Tuy nhiên, “sau ba tuần phục dựng và một vài chầu bia,” David Klose, một thợ hàn lâu năm, đã chế tạo thành công xe đẩy em bé thành một chiếc bếp nướng và hun khói với phần mui xe gấp xuống.

8. “Bếp nướng” bằng đầu cắm usb:

daubepvietnam-bep_nuong-8

Băn khoăn với câu hỏi tại sao lại phải nướng thịt ở ngoài trời? Một Blogger người Nhật Bản của trang “Run! One Modding Dummy” đã nối 30 cổng USB với nhau để dùng năng lượng này làm nóng đĩa nướng nhỏ bé của mình, và tất nhiên, Blogger này đã thực hiện thành công món thịt nướng Hàn Quốc trong sự thoải mái ở chính ngôi nhà riêng của mình.

9. Bếp nướng gắn vào ban-công:

daubepvietnam-bep_nuong-9

Với loại bếp nướng này, bạn chỉ cần mắc “bếp nướng” lên bất kỳ nơi nào có khả năng chịu nhiệt trên ban công hoặc trên hiên nhà và thưởng thức món thịt nướng ngon lành do chính mình thực hiện.

10. Bếp nướng năng lượng mặt trời:

daubepvietnam-bep_nuong-10

Nhưng cuối cùng thì tại sao chúng ta phải nấu ăn bằng than hoặc khí gas trong khi có thể khai thác năng lượng mặt trời để làm việc này? Các bếp nướng sử dụng năng lượng mặt trời đã được nghiên cứu và phát triển để những người du mục ở dãy Himalaya có thể sử dụng, những người này thường gặp rất nhiều khó khăn khi tìm kiếm nhiên liệu để nấu ăn. Khi sử dụng loại bếp này, vào một ngày nắng, nó sẽ hấp thụ đủ năng lượng mặt trời để nấu chín một phần nhân bánh burger trong vòng 5 phút. Trang Kickstarter đã bắt đầu dự án sản xuất bếp nướng năng lượng mặt trời từ đầu tháng Tám, và nếu bạn cũng thích chiếc bếp này, bạn có thể chi $250 ngay bây giờ để có được một chiếc bếp SolSource, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền khi giá bán lẻ của một chiếc bếp là $399 khi dây chuyền sản xuất đã được thiết lập. Và một khi bạn đã có một chiếc bếp như vậy, bạn sẽ không bao giờ phải trả tiền mua than hoặc khí pro-ban nữa! (Trừ khi bạn muốn thưởng thức đồ nướng trong một ngày không có nắng.)

11. Chiếc bếp nướng độc đáo cuối cùng: “Bếp nướng làm từ thiết bị làm nóng nước bể bơi”

daubepvietnam-bep_nuong-11

Chúng tôi đồng ý rằng đây không phải là một chiếc bếp nướng kỳ lạ lắm, tuy nhiên kỹ thuật thực hiện chiếc bếp này cũng đáng được công nhận. Một người đàn ông tên là Todd Harrison đã gặp phải một vấn đề: hồ bơi của ông ta ở trong bóng râm, và thậm chí vào cuối mùa xuân, hồ bơi này vẫn quá lạnh để có thể bơi thoải mái. Vì vậy, ông đã lắp hệ thống ống đồng dài 55m để làm nóng nước bể bơi để phù hợp với hệ thống khí pro-ban của mình. Ông nối máy bơm nước ở hồ bơi của mình thành một hệ thống tuần hoàn, và bắt đầu cho nước chạy qua các cuộn dây được làm nóng bằng khí pro-ban dùng để nấu ăn. Sau hai ngày và tốn 3,5 bể khí pro-ban, hồ bơi của Todd đã tăng từ 20 độ C lên đến 31 độ C. Và khi nước trong bể đã ấm, ông lại có thể nối dây khí vào bếp và nấu ăn bình thường. Đây thật là một nỗ lực tuyệt vời!

Quỳnh Nga

Theo Bonappetit