Top 20 Nhà hàng tốt nhất Thế giới năm 2013

08/09/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu, Tin hay

1) El Celler de Can Roca, Girona, Tây Ban Nha

Nhà hàng Tây Ban Nha El Celler de Can Roca đã chiếm lấy vị trí dẫn đầu của Nhà hàng Noma nổi tiếng ở Đan Mạch trên bảng xếp hạng Nhà hàng tốt nhất Thế giới, được tài trợ bởi S.Pellegrino và Acqua Panna.

daubepvietnam-nha_hang_2013-1

Được nhiều người biết tới như một nhà hàng náo nhiệt nhất của Tây Ban Nha, El Celler de Can Roca được điều hành bởi ba anh em nhà Roca, Joan, Josep và Jordi. Thực đơn đặc trưng bởi tính sáng tạo giữa sự pha trộn các món ăn truyền thống Catalunya, với những món ăn tinh thần rõ nét – thực phẩm được lựa chọn để gợi nên những cảm xúc hoặc kỉ niệm nào đó. Năm nay, cuối cùng thì Noma đã đánh mất vị trí đầu bảng.

2) Noma, Copenhagen, Đan Mạch

daubepvietnam-nha_hang_2013-2

Nhà hàng đem nền ẩm thực Nordic đến với thế giới, Noma được xây trên nền một nhà kho cũ tại cầu cảng Copenhagen. Điều hành bởi đầu bếp René Redzepi, tên nhà hàng được ghép từ hai từ tiếng Đan Mạch: “nordisk” (Nordic) và “mad” (thực phẩm).

3) Osteria Francescana, Modena, Ý

daubepvietnam-nha_hang_2013-3

Phong cách Ý truyền thống và ẩm thực hiện đại đều góp mặt tại nhà hàng Osteria Francescana của Massimo Bottura, một nhà hàng giản dị phục vụ những món ăn cao cấp tại một con đường nhỏ thuộc khu phố cổ Modena.

4) Mugaritz, San Sebastian, Tây Ban Nha

daubepvietnam-nha_hang_2013-4

Mugaritz là nạn nhân của trận hỏa hoạn khủng khiếp năm 2010, sau đó nó được xây dựng lại từ đóng tro tàn. Nhưng là một nhà hàng giàu khinh nghiệm, điều hành bởi Andoni Aduriz, nó đã giữ lại được những thực khách trung thành – mặc dù nó bị rớt một hạng trong năm nay.

5) Eleven Madison Park, New York, Hoa Kỳ

daubepvietnam-nha_hang_2013-5

Không thể nào tuyệt vời hơn nếu dùng bữa tại nhà hàng Eleven Madison Park khi bạn ở New York, nó đã tăng năm bậc trong bảng xếp hạng. Bếp trưởng Daniel Humm và tổng quản lý Will Guidara đem đến cho bạn những món ăn theo mùa trong một không gian thanh lịch.

6) D.O.M, Sao Paulo, Brasil

daubepvietnam-nha_hang_2013-6

Đầu bếp Alex Atala thu thập các nguyên liệu từ khắp mọi vùng miền tại Brasil, từ những thứ thân quen cho tới lạ lẫm, được phục vụ tại nhà hàng của ông ngay trung tâm Sao Paulo

7) Dinner by Heston Blumenthal, London, Anh Quốc

daubepvietnam-nha_hang_2013-7

Heston Blumenthal’s Dinner đã đi vào hoạt động năm 2011, vào có tên trong bảng xếp hạng 50 Nhà hàng tốt nhất Thế giới vào năm sau. Thực đơn lấy cảm hứng từ các món ăn truyền thống của Anh. Đây là Heston với đầu bếp Ashley Palmer-Watts.

8) Arzak, San Sebastian, Tây Ban Nha

daubepvietnam-nha_hang_2013-8

Nhà hàng nổi tiếng Arzak là một trong những nơi sáng lập ra phong cách mới của nền ẩm thực Basque, và vẫn giữ vị trí thứ tám trong bảng xếp hạng năm nay. Nó được điều hành bởi Juan Mari Arzak và con gái của ông Elena.

9) Steirereck, Vienna, Úc

daubepvietnam-nha_hang_2013-9

Là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở Vienna, Steirereck có vị trí đẹp tại Stadtpark  ngay trung tâm thành phố. Thực đơn tập trung vào các món ăn truyền thống của Úc, thường sử dụng các nguyên liệu bị lãng quên, với mục đích duy trì những tinh hoa ẩm thực lâu đời.

10) Vendôme, Bergisch Gladbach, Đức

daubepvietnam-nha_hang_2013-10

Cái tên có thể giống tiếng Pháp, nhưng nhà hàng này tập trung vào các nguyên liệu truyền thống của Đức được chế biến theo những phong cách hấp dẫn và khác thường.

11) Per Se, New York, Hoa Kỳ

daubepvietnam-nha_hang_2013-11

Nhà hàng Per Se của Thomas Keller rất nổi tiếng ở New York, phục vụ bữa ăn chất lượng với tầm nhìn tuyệt đẹp và đầy cảm hứng ra Công viên trung tâm.

12) Frantzén/Lindeberg, Stockholm, Thụy Điển

daubepvietnam-nha_hang_2013-12

Có một sự giao thoa giữa phương Đông và phương Tây tại nhà hàng của Björn Frantzén và Daniel Lindeberg, nơi thực đơn là sự hòa hợp văn hóa ẩm thực châu Á và Nordic.

13) The Ledbury, London, Anh Quốc

daubepvietnam-nha_hang_2013-13

Đầu bếp người Úc Brett Graham đã mở nhà hàng The Ledbury của mình tại Notting Hill vào năm 2005. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi những cuộc bạo động tại London vào năm 2011, nó vẫn tồn tại, phát triển, và đã có một vị trí trong bảng xếp hạng năm nay.

14) Astrid y Gastón, Lima, Peru

daubepvietnam-nha_hang_2013-14

Tăng ấn tượng 21 bậc so với năm ngoái, nhà hàng này phục vụ đa dạng những món ăn của nền ẩm thực Peru, nhưng hiện giờ thực đơn ở đây được lấy cảm hứng từ khắp các nền ẩm thực trên thế giới.

15) Alinea, Chicago, Hoa Kỳ

daubepvietnam-nha_hang_2013-15

Đầu bếp Grant Achatz yêu thích việc tạo ra những cung bậc mới trong ẩm thực tại nhà hàng Chicago đầy cảm hứng sáng tạo của ông, bằng việc kết hợp các món ăn với khoa học và nghệ thuật

16) L’Arpège, Paris, Pháp

 

daubepvietnam-nha_hang_2013-16

Nhà hàng trang trọng của Alain Passard đã gặt hái rất nhiều giải thưởng. Nó được chú ý đặc biệt bởi những món chay tuyệt vời.

17) Pujol, Mexico City, Mexico

daubepvietnam-nha_hang_2013-17

‘Ẩm thực Mexico với phong cách riêng, sử dụng những nguyên liệu địa phương kết với các kỹ thuật chế biến hiện đại và cổ điển’, là những điều mà trang web Pujol mô tải về nhà hàng được yêu mến này tại Mexico City. Nó đã lên 19 bậc trong năm nay.

18) Le Chateaubriand, Paris, Pháp

daubepvietnam-nha_hang_2013-18

Đầu bếp nghiệp dư Inaki Aizpitarte điều hành quán rượu nhỏ đầy phong cách và sáng tạo này tại Kinh đô Ánh sáng.

19) Le Bernardin, New York, Hoa Kỳ

daubepvietnam-nha_hang_2013-19

Nhà hàng hải sản Pháp Le Bernardin đi vào hoạt động tại Paris vào những năm 1970 và chuyển tới New York vào năm 1986, nơi nó được yêu thích từ đó.

20) Narisawa, Tokyo, Nhật Bản

daubepvietnam-nha_hang_2013-20

Giàu trí tưởng tượng, các món ăn lấy cảm hứng từ thiên nhiên, sử dụng những nguyên liệu theo mùa là một trong những điểm nổi bật của nhà hàng Narisawa, điều hành bởi đầu bếp người Nhật nổi tiếng Yoshihiro Narisawa. Nó nhảy lên 6 bậc trong bảng xếp hạng năm nay.

Thủy Hoàng

Theo Telegraph