Tiệm bánh xóa bỏ nạn “Đầu cơ bánh Cronut”

01/08/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Bạn thèm ăn bánh cronut [1] ? Bạn phải tự mình xếp hàng thôi.

Dominique Ansel, người sáng tạo ra loại bánh sừng trâu, tại tiệm bánh cùng tên của ông trong khi Soho ở New York, đã bắt đầu tiến hành ngăn chặn việc buôn bánh chợ đen bằng cách yêu cầu họ ra khỏi hàng người mua bánh.

Ansel nói rằng hiện nay ông đặc biệt quan tâm đến nạn đầu cơ bánh cronut đã lan tràn như thế nào. “Tôi mở cửa chào đón tất cả mọi người vào mỗi buổi sáng lúc 8 giờ và tôi chào mừng tất cả khách hàng. Chỉ có vấn đề là có vẻ như có gì đó mờ ám.” Ông nói thêm,“Thật buồn cười vì tôi thực sự không có nhiều thời gian để quan sát tất cả, nhưng rất nhiều khách hàng sẽ chủ động đến và nói với tôi về việc đầu cơ hoặc vi phạm nhãn hiệu hàng hoá.”

Khách hàng xếp hàng mua bánh cronut, một loại bánh lai ghép giữa bánh sừng bò và bánh doughnut , sản phẩm chính yếu của một đầu bếp bánh người Pháp, Dominique Ansel, tại tiệm bánh Ansel ở New York ngày 14/06/2013

Khách hàng xếp hàng mua bánh cronut, một loại bánh lai ghép giữa bánh sừng bò và bánh doughnut , sản phẩm chính yếu của một đầu bếp bánh người Pháp, Dominique Ansel, tại tiệm bánh Ansel ở New York ngày 14/06/2013

Do nhu cầu của khách hàng và tình trạng khan hiếm, một thị trường chợ đen đã mở ra cho những người không muốn xếp hàng chờ đợi để mua cho được một chiếc bánh có hình sừng bò (và chiên) như là bánh ngọt doughnut [2]. Nhiều dịch vụ đã mọc lên trên Craigslist [3] quảng cáo bán bánh ngọt với giá được đội lên rất cao, thường có lượng khách hàng đáng kể, mặc dù tại tiệm bánh của Ansel thì một chiếc bánh Cronut thường chỉ được bán với giá $5. Có những mẩu quảng cáo giao bánh Cronut tận nơi với mức giá là $100 một chiếc, $200 cho hai chiếc và thậm chí có giá $1500 cho mười chiếc cronut nếu bạn thấy đặc biệt thèm. Trang web này, với mỗi sản phẩm bánh kẹo có thể có lợi nhuận lên đến 950% nhưng chỉ giao hàng 5 lần mỗi ngày, và chỉ giao hàng trong các ngày làm việc.

Mặc dù ban đầu mỗi khách hàng được mua đến sáu chiếc cronut, hiện tại tiệm bánh đã giới hạn lại chỉ bán mỗi lần hai chiếc do nhu cầu khách hàng ngày càng tăng. Đối với những khách hàng tha thiết muốn thưởng thức một hương vị nổi tiếng, có thể bắt đầu xếp hàng từ 5 giờ sáng. May thay, nhờ những quy định mới của tiệm bánh, “xếp hàng mua chỉ 2 chiếc bánh cronut không phải là một lựa chọn thông minh”, bảng thông báo có nói rõ.

_____

[1] Cronut: Một loại bánh ngọt

[2] Doughnut: Một loại bánh ngọt

[3] Craigslist: Website do Craig Newmark lập ra, là một website rao vặt nổi tiếng

 

Thu Hằng

Theo Time

Tìm kiếm mới nhất:

  • bánh cronut