Thành lập CLB Đầu Bếp Cát Bà

25/04/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng VHTT-TT&DL huyện Cát Hải (Hải Phòng), ngày 22/4/2013, tại Phòng hội thảo khách sạn Sea Pearl Cát Bà, CLB Đầu Bếp Cát Bà đã chính thức ra mắt. Tham dự buổi ra mắt CLB Đầu Bếp Cát Bà có đồng chí Vũ Tiến Lập – Trưởng Phòng VHTT-TT&DL huyện Cát Hải, đại biểu Trung tâm Hướng dẫn & Phát triển Du lịch huyện.

Câu Lạc Bộ Đầu Bếp Cát Bà tập hợp đông đảo những đầu bếp đã và đang làm việc trong các nhà hàng, khách sạn tại Cát Bà và của những người yêu ẩm thực, không trực tiếp tham gia vào công tác chế biến các món ăn, những người tự nguyện tham gia vì mục tiêu tăng cường hiểu biết, phát triển Ẩm thực Cát Bà.

daubepvietnam-cau_lac_bo_dau_bep_cat_ba-1

Sự ra đời của Câu Lạc Bộ Đầu Bếp Cát Bà được xem là một diễn đàn để các đầu bếp giao lưu, trao đổi về chuyên môn cũng như cùng nhau xây dựng công thức chuẩn cho các món ăn đặc trưng của địa phương, chế biến các sản vật Cát Bà theo xu thế mới. Đồng thời, CLB cũng là địa chỉ sinh hoạt để động viên các đầu bếp cùng hỗ trợ nhau về tinh thần trong cuộc sống.

daubepvietnam-cau_lac_bo_dau_bep_cat_ba-2

Các hội viên đã tiến hành bầu ra Ban chủ nhiệm gồm 4 người có chuyên môn, lòng nhiệt tình cũng như trách nhiệm với CLB: Ông Hoàng Trung Đại (KS Sea Pearl) được bầu làm Chủ nhiệm; Các ông Lưu Quang Sóng (Flamigo Cat Ba Resort), Nguyễn Tiến Lộc (Cat Ba Island Resort-Spa) và bà Hà Hồng Hạnh (CtyMDLDV Quang Anh) được bầu làm Phó Chủ nhiệm.

daubepvietnam-cau_lac_bo_dau_bep_cat_ba-3

Tham gia ý kiến, đồng chí Vũ Tiến Lập – Trưởng Phòng VHTT-TT&DL huyện nhấn mạnh, Câu lạc bộ Đầu Bếp Cát Bà là một tổ chức xã hội, nghề nghiệp, tự nguyện, hoạt động của CLB có sự quản lý của Nhà nước nên các thành viên phải chấp hành đúng chính sách Pháp luật của Nhà nước; có tinh thần và trách nhiệm nghề nghiệp luôn phải đặt lên hàng đầu góp phần làm phong phú thêm nhiều món ăn mang đậm hương vị Đảo Ngọc – Cát Bà.

Với mục đích “Từng bước tạo dựng CLB thành một hội đầu bếp vững mạnh của Hải Phòng và nâng tầm vị thế của đầu bếp Cát Bà trong ngôi nhà chung của Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Việt Nam”, CLB Đầu Bếp Cát Bà hứa hẹn góp phần vào bước chuyển mới trong ngành du lịch của huyện đảo.

Daubepvietnam.vn (Theo Phòng VHTT-TT&DL Cát Hải)