Tháng ẩm thực Việt tại UAE

05/09/2012 | Chuyên mục : Tin hay

Ngày 2/9, Tháng ẩm thực Việt Nam đã được Đại sứ quán VN tại Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) khai trương nhân dịp 67 năm ngày quốc khánh.

daubepvietnam-thang_am_thuc-1

Bạn bè quốc tế chúc mừng tháng Ẩm thực Việt Nam.

Tháng ẩm thưc Việt Nam được diễn ra tại nhà hàng Chợ gạo thuộc khách sạn Crown Plaza- Abu Dhabi. Đây là dịp Đại sứ Việt Nam tại các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất Trần Ngọc Thạch giới thiệu cho bạn bè Ả rập và quốc tế về đất nước, con người Việt Nam và đặc biệt là những nét đặc sắc, phong phú, tinh tế của ẩm thực ba miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam và gửi tặng sách hướng dẫn nấu các món ăn Việt cho các đầu bếp cao cấp của khách sạn.

daubepvietnam-thang_am_thuc-2

Đại sứ Trần Ngọc Thạch phát biểu khai mạc tháng Ẩm thực Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Tháng ẩm thực Việt Nam được tổ chức tại Abu Dhabi, thủ đô của Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất. Ngay trong ngày đầu tiên khai trương, các món ăn quen thuộc của Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của hàng trăm thực khách bao gồm các Đại sứ, ngoại giao đoàn, bạn bè Ả rập, các doanh nhân và người nước ngoài đang sinh sống tại Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất.

daubepvietnam-thang_am_thuc-3

Đại sứ Trần Ngọc Thạch tặng sách nấu ăn Việt Nam cho Bếp trưởng của khách sạn.

Các khách tham dự buổi lễ đều có chung nhận xét là món ăn Việt Nam được phối trộn gia vị tinh tế, đậm đà hương vị, trình bày đẹp mắt và rất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh chương trình ẩm thực, một chương trình văn nghệ và giới thiệu về du lịch Việt Nam cũng như các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam cũng được tổ chức và trưng bày tại Khách sạn Crown Plaza – Abu Dhabi trong suốt thời gian trên nhằm giới thiệu đến bạn bè Ả rập và quốc tế những nét đặc sắc, phong phú của văn hóa Việt Nam.

Daubepvietnam.vn (Theo Dân trí)