Chuyên mục Tài liệu

Bí quyết lựa cá & hải sản tươi ngon

08/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Cá và hải sản càng tươi sống càng ngon; nếu không lưu ý kỹ, khi lựa chọn dễ mua nhầm cá và hải sản bị ươn, ăn không ngon mà còn gây hại cho sức khỏe.

Xem tiếp

Mẹo dùng lá gia vị tây

07/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Ngày nay, nhờ sự giao lưu văn hóa ẩm thực, các món ăn tây không còn xa lạ gì với người Việt và lá gia vị tây cũng được bán nhiều trong siêu thị. Vài mẹo nho nhỏ sau sẽ giúp bạn dùng lá gia vị tây hiệu quả.

Xem tiếp

Mẹo làm sạch ốc, nghêu, sò

06/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Cách làm sạch bùn, đất và nhớt của ốc, nghê, sò chẳng hề khó nhưng không phải chị em nào cũng biết.

Xem tiếp

Những thực phẩm không được sử dụng lò vi sóng

06/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Lò vi sóng là “trợ thủ” rất đắc lực của các bà nội trợ, vừa tiết kiệm thời gian nấu nướng, vừa giúp thức ăn giữ được nhiều vitamin khi nấu chín. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm và đồ vật không thể cho vào lò vi sóng vì...

Xem tiếp

Mẹo xử lý vết cháy đen trên xoong nồi

06/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Xoong nồi bị cháy đen là việc không thể tránh khỏi đối với hầu hết các bà nội trợ khi nấu các món chiên, kho, xào, nướng… Bạn có thể áp dụng công thức đơn giản sau để xử lý vết cháy đen chỉ trong vài phút.

Xem tiếp

Bí quyết nấu cháo ngon

03/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Đừng lầm tưởng nấu nồi cháo thơm ngon là dễ. Mỗi loại cháo có cách nấu riêng, bạn hãy nhanh tay “bỏ túi” những bí quyết sau để có thể trổ tài mời mọi người thưởng thức.

Xem tiếp

Những điều nên tránh khi lên thực đơn cho nhà hàng

03/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Thực đơn là phần cốt lõi của mọi nhà hàng. Đó là nơi bạn thể hiện những món ăn và đồ uống nhà hàng của bạn có thể phục vụ cho thực khách. Mặc dù sự đa dạng phong phú của mỗi thực đơn còn tùy thuộc vào từng nhà...

Xem tiếp

Cách làm cơm sushi

03/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Dù cho món sushi bạn thích là gì, thì nguyên liệu cơ bản luôn là cơm, dùng để kết dính mọi thứ lại. Để làm món cơm cuộn tinh tế, hãy ghi lại từng bước hướng dẫn cách làm cơm sushi dưới đây.

Xem tiếp

Cách nấu cơm bằng lò vi sóng

01/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Mọi người thường quen với việc nấu cơm trong nồi cơm điện. Nhưng nếu bạn không có, hoặc bạn muốn sử dụng cách khác để nấu một phần cơm vừa đủ, hãy xem xét đến việc sử dụng lò vi sóng.

Xem tiếp

Hướng dẫn cách chế biến 8 loại rau củ quả cơ bản

01/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Nếu bạn muốn bữa ăn có nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và chống oxi hoá, hãy ăn nhiều rau củ quả! Thật khó để làm phong phú danh sách thực đơn rau quả thường ngày khi bạn không biết cách chế biến những loại không quen thuộc, vì thế...

Xem tiếp

Những thói quen cần tránh khi nấu ăn

01/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Hành động nấu nướng quen thuộc hàng ngày cũng vô tình tạo cho bạn nhiều thói quen cả tốt lẫn xấu mà đôi khi bạn chẳng nhận ra. Cùng xem bạn cần bỏ thói quen nào sau đây nhé!

Xem tiếp

5 bước để có món khoai tây chiên ngon như nhà hàng

29/10/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao món khoai tây chiên ở quán, hay tại các cửa hàng bán thức ăn nhanh lại có lớp vỏ giòn mỏng hoàn hảo, tan ngay trong miệng, lại thơm béo không? Bí quyết thực sự là gì?

Xem tiếp