Chuyên mục Tài liệu

Cách làm ớt ngâm giấm

10/12/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Những món ngâm giấm luôn được nhiều người yêu thích vì chúng lạ miệng và kích thích vị giác, có thể bảo quản lâu dài.

Xem tiếp

Tự chế nước dùng chay

10/12/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Ăn chay để giữ gìn sức khỏe đang là xu hướng ẩm thực của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết chọn lựa nguyên liệu để chế biến thì món ăn sẽ không vệ sinh và thiếu dinh dưỡng. Theo chuyên gia ẩm thực Võ Quốc, không phải cứ cho...

Xem tiếp

Bí quyết làm món gà rán

21/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Gà rán là một món ăn ngon, được nhiều người ưa thích. Việc sơ chế, tẩm ướp gia vị cho thịt gà sẽ tùy thuộc vào khẩu vị và ý thích của mỗi người.

Xem tiếp

Bí quyết kho cá ngon

20/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Cá kho là món không thể thiếu trong thực đơn của mọi gia đình. Trong tiết trời thu mát mẻ, một đĩa cá kho chấm rau luộc, ăn với cơm trắng sẽ làm cho bữa cơm thêm đậm đà. Để có món cá kho ngon, bạn có thể tham khảo...

Xem tiếp

Mẹo làm bánh flan ngon

19/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Bánh flan nhìn đơn giản nhưng lại không dễ làm. Nếu không biết cách, bạn sẽ thường gặp những sự cố như không thắng được caramel hay bánh bị rỗ mặt. Làm cách nào để khắc phục?

Xem tiếp

Để có nồi thịt kho hấp dẫn

18/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Thịt kho là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình, nhưng để có món thịt kho thơm ngon, mềm nhừ mà không nát, thấm gia vị vừa ăn, màu cánh gián đẹp mắt… lại không phải dễ. Những bí quyết nho nhỏ sau sẽ “gỡ rối” giúp bạn.

Xem tiếp

Bí quyết nấu chay

14/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Ăn chay ngày nay đang rất phổ biến, tuy nhiên, nhiều bà nội trợ vẫn e ngại nấu món chay tại nhà do không quen. Hãy tham khảo những bí quyết nấu món chay vừa ngon miệng vừa đảm bảo dưỡng chất sau đây để trổ tài.

Xem tiếp

Sử dụng giấy bạc đúng cách

13/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Giấy bạc là “trợ thủ” không thể thiếu của người làm bếp khi chế biến và bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, do giấy bạc chứa kim loại nên nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây nhiều tác hại.

Xem tiếp

5 bí quyết để có món cơm chiên ngon

12/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Mọi người đều thích cơm chiên bởi đây là món ngon khá dễ làm, tuy vậy, để có được một đĩa cơm chiên thơm ngon như nhà hàng, bạn cần có những bí quyết nhất định.

Xem tiếp

Mẹo ram sườn ngon không cần ướp

11/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Sườn non ram mật ong là món ngon hợp khẩu vị với các thành viên gia đình, dùng với cơm trắng hoặc xôi đều ngon. Thông thường trong các món ram, nướng..., thịt sẽ được ướp trước cho thấm gia vị, nhưng với các bí quyết ram sườn dưới đây,...

Xem tiếp

Bí quyết làm chả dai và ngon

09/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Chả tự làm ở nhà sẽ có nguyên liệu tươi ngon, vừa hợp khẩu vị, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhưng làm sao để chả giòn, dai? Những hướng dẫn dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Xem tiếp

Mẹo vặt từ gia vị và rau thơm

08/11/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Gia vị và rau thơm là những nguyên liệu không thể thiếu khi nấu ăn, giúp cho món ăn được thơm ngon và đặc sắc hơn. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể dùng gia vị và rau thơm vào những công việc thú vị khác ngoài nấu nướng.

Xem tiếp