Chuyên mục Tài liệu

Bí mật làm nên món salad tuyệt hảo

08/04/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Bạn sẽ ngạc nhiên với món salad của mình nhờ những bí mật nhỏ trong việc chuẩn bị và phối trộn món salad được bật mí dưới đây. Thật nhẹ nhàng với nguyên liệu Tất cả các loại rau làm salad đều rất dễ bị dập, bạn phải rất cẩn...

Xem tiếp

Cách nướng sườn vai

17/01/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Sườn vai lợn là loại có nhiều thịt cũng như hương vị thơm ngon nhất mà bạn có thể mua. Loại này không hẳn là sườn mà là phần thịt được cắt từ thắt lưng để gần vai, có thể có hoặc không có xương. Nướng sẽ giúp tạo nên...

Xem tiếp

Cách làm sườn nướng ngon

17/01/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Với món sườn nướng, nếu bạn làm đúng cách, đó chắc chắn là một món ngon miệng. Dù cho bạn sử dụng bất kì công thức nào thì với bốn mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm ra được món sườn ngon, mềm cùng với những miếng xương giòn. Sườn...

Xem tiếp

Chế biến cá vược đúng cách

06/01/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Cá vược là một loại cá tuyết sống ở nước lạnh. Loại cá này cùng họ vói cá moruy, nên thường được dùng thay cho cá moruy. Nhìn bề ngoài, cá vược đẹp hơn với lớp vẩy màu xám kim loại, vùng bụng màu bạc và được sọc màu đen...

Xem tiếp

Cách chế biến món ăn với tôm hùm

06/01/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Là vua trong số các loại tôm cua, tôm hùm thường có giá rất đắt và được coi là một món ăn xa xỉ. Những điều cần chú ý khi mua tôm hùm tươi Để đảm bảo độ tươi ngon của món tôm hùm, bạn cần mua loại tôm vẫn...

Xem tiếp

Cách làm bánh cheesecake

05/01/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Với cốt bánh quy bơ và phủ kem topping mềm mịn, cheesecake tạo nên khẩu vị thật hoàn hảo. Bạn thích làm bánh như thế nào? Một lát bánh cheesecake mềm mịn mượt mà, phủ trái cây là món tráng miệng rất được yêu thích. Curd cheese gần giống với...

Xem tiếp

Cách tận dụng sữa đã chua

05/01/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Sữa đã bị chua! Đừng vội bỏ đi. Bạn sẽ có nhiều cách để tận dụng chỗ sữa hỏng này thay vì hất xuống cống. Thông thường, sữa sẽ trở nên chua trong vòng 3 ngày kể từ khi hết hạn. Nếu chưa mở thì có thể giữ được đến...

Xem tiếp

Phương pháp chế biến phi lê cá hồi

05/01/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Phi lê cá hồi phải chắc thịt và không chuyển màu xám. Không như các miếng cá thái lát thường có phần xương sống ở giữa, phi lê thường là phần không xương, hoặc chỉ có một vài rẻ xương nhỏ. Áp chảo: Mất khoảng 5-10 phút để làm món...

Xem tiếp

Cách chế biến cá hồi nguyên con

03/01/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Bạn có thể làm các món quay, nướng, kho với cá hồi nguyên con. Để tiết kiệm thời gian, hãy nhờ người bán cá moi ruột, làm sạch và cắt vây cá giúp bạn. Để chế biến món cá kho: bạn có thể sử dụng nồi kho cá hoặc một...

Xem tiếp

Cách tạo hương vị phong phú cho món ăn

03/01/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Tạo các lớp hương vị cho món ăn thêm hấp dẫn là một kỹ thuật quan trọng đối với bất kì đầu bếp nào. Đó là một quá trình gồm kết hợp và nhấn mạnh hương vị trong một món ăn với các gia vị, rau thịt, nước xốt …...

Xem tiếp

Các cách chế biến sò điệp

29/12/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Sò điệp là một loại thực phẩm rất ngon, thịt ngọt. Trong lịch sử, sò điệp là biểu tượng của sự màu mỡ, và rất tốt cho sức khỏe. Sò điệp có thể ăn kèm với chanh, ớt và gừng. Ngoài ra, xúp lơ và củ cải cũng khá hợp...

Xem tiếp

Mẹo chọn và chế biến thịt bò

10/12/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Ngon, bổ, có mặt trong nhiều món ăn hằng ngày, thịt bò ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn và chế biến loại thực phẩm này. Sau đây là một số điều cần lưu ý. Phân biệt thịt bò và...

Xem tiếp