Chuyên mục Kiến thức, kỹ năng

Cách tăng hương vị cho những món hấp

29/06/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Hấp là một trong những cách chế biến thức ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, và cũng là cách làm thức ăn dễ thấm mùi vị, như một số món gà hay cá, người ta thường cho thêm một vài hương liệu vào trong nước. Dưới đây...

Xem tiếp

10 bí quyết làm bánh lamington

29/06/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Cách nhanh nhất để người ta có thể nhớ đến nước Úc chính là nhờ những miếng bánh Lamington. Được cấu thành từ nhiều yếu tố, nguyên liệu và màu sắc, những khối vuông Lamington hấp dẫn mứt trái cây hoặc kem kẹp giữa bánh gatô cơ bản vàng ruộm,...

Xem tiếp

Những đặc trưng thú vị của ẩm thực Nhật Bản

27/05/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu, Tin hay

Ẩm thực Nhật Bản là sự kết hợp hài hòa từ không gian, âm thanh, sự chế biến và cả cách bài trí chén bát để tạo nên một ốc đảo thật yên tĩnh. Và đây là một số đặc trưng cơ bản của ẩm thực Nhật sẽ giúp bạn...

Xem tiếp

Những điều cơ bản về nghệ thuật chụp ảnh món ăn

15/05/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Bạn muốn tìm hiểu về nghệ thuật chụp ảnh các món ăn? Những thông tin sau sẽ giúp ích cho bạn. Dạo quanh các cửa hàng sách và bắt gặp những cuốn sách về ẩm thực trên kệ, trong đó là cả một thế giới sách hội tụ những tinh...

Xem tiếp

Mẹo giúp chụp ảnh món ăn phong cách hơn

15/05/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Thời gian dành để tạo nên sự thu hút càng nhiều, thì bức ảnh sẽ càng chụp được dễ dàng hơn. Dưới đây là 10 bí quyết giúp bạn cải thiện được cách tạo phong cách một cách tự nhiên cho bức ảnh Trong khi những nhiếp ảnh gia chụp...

Xem tiếp

10 bí quyết chụp ảnh món ăn hấp dẫn

15/05/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Thức ăn hiện diện trong đời sống chúng ta mỗi ngày – 24/7. Trên bàn ăn, trong tạp chí, TV và thậm chí là trên cả màn hình vi tính. Nếu chúng ta không đang ăn, đề tài sẽ xoay quanh về việc những món đã hoặc sắp ăn. Mỗi...

Xem tiếp

10 góc máy tuyệt vời khi chụp ảnh món ăn

12/05/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Khi chụp ảnh món ăn, việc chọn góc chụp thích hợp xuất phát từ sự quan sát kĩ lưỡng và cả cảm nhận từ bên trong. Trước khi chụp, hãy xem xét trên khía cạnh thị giác, di chuyển chậm rãi xung quanh món ăn của bạn và chỉ đơn...

Xem tiếp

7 bí quyết chụp ảnh đồ ăn đẹp

12/05/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Một tấm ảnh chụp thức ăn thu hút sẽ khiến bạn cảm thấy đói, làm bạn thèm muốn có được món ăn cho riêng mình ngay lúc đó. Với 7 bí quyết sau đây, bạn sẽ có những bức ảnh đẹp như một nhiếp ảnh gia thực phẩm chuyên nghiệp....

Xem tiếp

6 mẹo nhỏ khi chuẩn bị cho món salad

25/04/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Mặc dù việc chuẩn bị cho món salad có vẻ đơn giản, nhưng có một vài mẹo nhỏ bạn cần lưu ý khi lựa chọn các nguyên liệu và biến chúng trở thành một món ăn tuyệt hảo. 1. Nếu có thể, hãy sử dụng những loại rau còn non...

Xem tiếp

Bí quyết để làm nên món salad ngon tuyệt

25/04/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Bạn đã biết công thức cơ bản của salad với rau diếp xanh cùng dầu ô liu đen, cà chua thái lát, và cà rốt thái nhỏ. Chỉ với một chút sáng tạo và tinh ý khi đến cửa hàng, bạn có thể mua được những nguyên liệu tuyệt vời...

Xem tiếp

6 lưu ý khi chế biến món salad

25/04/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Salad là món ăn dễ làm, dễ ăn và phong phú với sự phối trộn đa dạng các nguyên liệu tươi ngon. Hãy lưu ý thêm những mách nhỏ sau đây của chúng tôi để có được những món salad thật thú vị và ngon miệng. 1. Mua nguyên liệu...

Xem tiếp

Chế biến món sò điệp áp chảo

09/04/2015 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Sò điệp là món ăn tuyệt vời  và rất dễ chế biến! Đây là cách làm chín sò điệp áp chảo chỉ trong vòng 5 phút. Canh thời gian chế biến Sò điệp chín rất nhanh, vì thế mà bạn nên chuẩn bị tất cả mọi thứ xuất hiện trong...

Xem tiếp