Sơn Michel

18/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Đầu bếp Sơn Michel có sở trường về các Món ăn Âu.

Sơn Michel sinh trưỏng và lớn lên tại Phan Thiết, Bình Thuận, thành phố biển xinh đẹp cách thiên đường cát trắng Mũi Né chưa đầy 20 cây số. Vùng biển trù phú hải sản và yên bình này cũng tạo nên cho anh bản chất hồn hậu, vui tính. Sinh năm 1982, cũng nằm trong lứa 8X nhưng Sơn Michel lại từng trải nhiều, nên từ đó tạo nên nét chững chạc và đáng tin cậy ở người đầu bếp này.

Hiện đang làm bếp chính tại Resort Sao Mai, thành phố Vũng Tàu từ năm 2010, nhưng Sơn Michel đã có kinh nghiệm làm việc và sinh sống tại những vùng thổ nhưỡng ven biển trù phú được hơn 6 năm, bởi trước đó, anh từng là phụ bếp và bếp phó tại những Resort khác nhau ở Mũi Né. Vì thế sẽ không lạ nếu nói sở trường của Sơn Michel về là hải sản.

Tự nhận mình là người thích học hỏi từ nhiều thứ, đặc biệt là trong nấu ăn, Sơn Michel có phong cách đa dạng nhưng vẫn luôn đảm bảo hương vị tuyệt vời cho món ăn. Anh thích đi đây đó, tìm kiếm và thử nghiệm những món ăn mới lạ từ những phong cách ẩm thực vùng miền khác nhau.

Ngoài ta còn một điểm đặc biệt ở Sơn Michel là anh rất hay làm từ thiện, anh tâm niệm, giúp đỡ người khác vừa là niềm vui, và cũng là trách nhiệm trong cuộc sống. “Giống như việc chọn những nguyên liệu sáng tạo món ăn mới, mỗi ngày, tôi cũng chọn cho mình một niềm vui, vì cuộc sống, giống như một bữa ăn, cũng rầt cần đa dạng hương vị.”

Daubepvietnam.vn (Theo Facebook – Thenextironchefvietnam)