Sôi nổi vòng sơ loại MasterChef Việt Nam tại TP.HCM

24/01/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Tiếp nối thành công của các buổi sơ loại được tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng vừa qua, vòng sơ loại tại TP.HCM thu hút sự tham gia của hàng trăm thí sinh đến từ khắp nơi ở khu vực phía Nam, đặc biệt có cả trường hợp từ nước ngoài về nước để tranh tài tại cuộc thi này.

Mặc dù địa điểm tổ chức nấu ăn ở ngoài trời, dưới cái nắng như đổ lửa, nhưng các thí sinh vẫn duy trì một tinh thần thi đấu quyết liệt, một niềm đam mê mạnh mẽ và một tình yêu đặc biệt dành cho việc nấu nướng.

Khó khăn duy nhất của các thí sinh khi nấu ăn trong thời tiết nắng nóng này là việc bảo quản thức ăn. Đa số thí sinh đều mang khá nhiều dụng cụ để có thể giữ được hương vị và chất lượng của món ăn như thùng đá, thùng giữ nhiệt…, thậm chí có thí sinh còn cẩn thận mang theo cả nguyên liệu dự phòng.

Trong vòng sơ loại này, 12 chuyên gia ẩm thực/đầu bếp người Việt và người nước ngoài cũng đã có mặt để trực tiếp nếm thử các món ăn và quyết định thí sinh nào sẽ đi tiếp vào vòng loại của MasterChef Việt Nam.

Chuyên gia Bùi Thị Sương chia sẻ: “Các thí sinh tôi chấm đều rất trẻ, nhưng các em khi mang món ăn đến đều rất tâm huyết, qua lời diễn đạt của họ thì có thể thấy ngay họ là những người trực tiếp nấu, đồng thời họ rất quan tâm đến cuộc thi và say mê nấu nướng. Điều này là dấu hiệu rất tốt cho cuộc thi vì nó là tín hiệu cho biết sẽ có những thí sinh chất lượng”.

Đầu bếp Lâm Phương Vũ nhận xét: “Các thí sinh tôi chấm 50% nấu món Á, 50% nấu món Âu, chất lượng khá đồng đều. Tôi may mắn chấm thi cả ở miền Bắc và miền Nam, tôi nghĩ chương trình sẽ thành công tại Việt Nam. Không nói đâu xa, trời nắng nóng như thế này mà các thí sinh vẫn sẵn sàng đứng nắng để dự thi, đó đã là một minh chứng”.

Sau vòng thi sơ loại căng thẳng và hào hứng, các giám khảo đã chọn ra những thí sinh nổi bật nhất để tiến vào vòng loại (với sự xuất hiện của bộ ba giám khảo chính thức), diễn ra tại TP.HCM trong 2 ngày 19 và 20.12.

Một số hình ảnh của vòng sơ loại tại TP.HCM:

daubepvietnam-masterchefvietnam-1

daubepvietnam-masterchefvietnam-2

daubepvietnam-masterchefvietnam-3

daubepvietnam-masterchefvietnam-4

daubepvietnam-masterchefvietnam-5

daubepvietnam-masterchefvietnam-6

daubepvietnam-masterchefvietnam-7

daubepvietnam-masterchefvietnam-8

daubepvietnam-masterchefvietnam-10

daubepvietnam-masterchefvietnam-11

daubepvietnam-masterchefvietnam-12

Daubepvietnam.vn (Theo TNO)