Phan Văn Tĩnh

19/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Phan Văn Tĩnh hiện đang làm Bếp trưởng của Nhà hàng Cốm Xanh – TP HCM. Anh đã có 10 năm kinh nghiệm làm bếp.

Phan Văn Tĩnh học nấu ăn tại trường Hoa Sữa ở Hà Nội. Năm 2006, anh chuyển vào Tp. Hồ Chí Minh và bắt đầu làm việc tại nhà hàng Cốm Xanh.

Sở trường của Phan Văn Tĩnh là món Việt. Anh có niềm đam mê đặc biệt với các món ăn dân dã, truyền thống của Việt Nam bởi những món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu rất bình thường hàng ngày.

Phan Văn Tĩnh muốn khôi phục các món ăn cổ truyền của Hà Nội như món bồ câu tiềm. Anh muốn giới thiệu các món ăn này đến với đông đảo thực khách trong và ngoài nước.

Tại nhà hàng Cốm Xanh, Phan Văn Tĩnh cùng với chủ nhà hàng xây dựng và phát triển ý tưởng phục vụ các món ăn Bắc truyền thống, đặc biệt là hơn 100 món ăn từ các loại cốm, một đặc sản của thủ đô Hà Nội.

Ba món ăn mà anh tâm đắc nhất là tempura hải sản cốm, chè cốm long nhãn và chả cốm.

Daubepvietnam (Theo Iron chef VN)