Phạm Tuấn Hải

23/05/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Kỹ năng làm bếp khéo léo và chuyên nghiệp

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo về ẩm thực, bếp trưởng Phạm Tuấn Hải khởi nghiệp và nhanh chóng trở thành đầu bếp giỏi tại các khách sạn lớn, nổi tiếng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh như Sunflower, Parkland, Sedona Suit, Sofitel Plaza , Saigon Domain…

Kể từ khi gia nhập Unilever Food Solutions, bếp trưởng Tuấn Hải tự hào vì có được vinh dự đứng ra tổ chức những bữa tiệc quan trọng cho Paul Polmen- Unilever CEO, gia đình hoàng gia Hà Lan, Lãnh Sự Quán Thái Lan, Bộ Y Tế Việt Nam… và thể hiện kĩ năng ẩm thực của mình tại các hội nghị quảng bá và giới thiệu Thực Đơn Toàn Cầu của Unilever.

Niềm đam mê ẩm thực

Bên cạnh đó, bếp trưởng Hải đã thể hiện niềm đam mê ẩm thực sâu sắc qua những món ăn xuất sắc mà ông thể hiện. Niềm đam mê đó đã một phần đóng góp cho quá trình phát triển chất lượng của nền ẩm thực Việt Nam.

Trong gần 7 năm cống hiến tại Unilever Food Solutions, bếp trưởng Hải có cơ hội làm việc chung với các đồng nghiệp đến từ các quốc gia Đông Nam Á để cùng nhau tạo ra những sản phẩm tốt nhất, cũng như những giải pháp để nâng cao chất lượng và uy tín những căn bếp chuyên nghiệp thuộc hệ thống nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam.

Thêm vào đó, cùng với các đầu bếp Unilever Food Solutions, ông vừa xuất bản 8 cuốn sách trong bộ sưu tập “8 Chef Collections” để giúp người đọc có được những công thức sáng tạo và dinh dưỡng nhất.

“Nguồn cảm hứng mỗi ngày”

Theo tinh thần “Nguồn Cảm Hứng Mỗi Ngày” của Food Solutions, niềm đam mê ẩm thực của bếp trưởng Hải đã truyền cảm hứng cho ông để tạo ra những sản phẩm dành cho người thưởng thức và thế hệ đầu bếp trẻ sau này.

Cùng với đội ngũ Marketing, ông và nhóm đầu bếp xuất sắc của mình đã làm việc không ngừng nghỉ để viết ra được 200 cuốn sách về phương pháp và kĩ năng nấu ăn, cũng như tổ chức hội nghị khách hàng và những hội thảo ẩm thực xuyên suốt đất nước Việt Nam.

Bếp trưởng Hải cũng là người đã đào tạo kĩ năng nấu ăn cho đội ngũ bán hàng Unilever Food Solutions qua 50 lớp giảng dạy hằng năm. Mục đích ông muốn mang tới là cải thiện và phát triển kĩ năng phục vụ khách hàng để có thể đem đến một dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng lớn đến từ khách sạn Daewoo, Sheraton, Vinpearl, v.v…

Ngoài ra, bếp trưởng Hải còn truyền đạt những kinh nghiệm của mình tại Hội nghị Đầu Bếp cho những đầu bếp trẻ tuổi hiện nay, và đóng vai trò là một trong những vị giám khảo của cuộc thi Những Đầu Bếp Trẻ Tài Năng (Talented Young Chefs Contest)

Bếp trưởng Phạm Tuấn Hải nói rằng “Đằng sau tất cả những món ăn là những cảm nhận, niềm đam mê, và sự nhiệt huyết của một đầu bếp và một đầu bếp giỏi là người luôn biết cách đem đến những thông điệp cảm xúc ấy cho người thưởng thức.”

Những vị trí đảm nhiệm gần đây:

 • Bếp trưởng của Unilever Food Solutions Vietnam.
 • Thành viên của Ban Chấp Hành Cộng Đồng Ẩm Thực Sài Gòn (Saigon Culinary Society)
 • Thành viên của Hiệp hội Các Đầu Bếp Đông Nam Á. (Southeast Asian Chefs Association)
 • Người giảng dạy Câu lạc bộ Đầu Bếp Trẻ.

Thành tựu đạt được:

 • Những Bàn Tay Vàng- Cuộc thi “Vietnam Tourism” (năm 1993).
 • Là một trong 7 Đầu Bếp của International Food Solutions trong dự án “Bring Fire to Vietnam” năm 2009.
 • Giám khảo cuộc thi “Talented Young Chefs” năm 2009, 2010 và 2011 và những cuộc thi ẩm thực khác.
 • Xuất bản “8 Chef Collections”.
 • Giám khảo cuộc thi Masterchef Việt Nam 2013

Kinh nghiệm:

 • 20 năm là một đầu bếp chuyên nghiệp.
 • Là đầu bếp tại khách sạn Sunflower, Parkland, Sedona Suit, Sofitel Plaza, Saigon Domain.
 • Và là bếp trưởng của Unilever Food Solutions Vietnam

Daubepvietnam.vn (Theo knorr)