“Nữ hoàng băng giá” dừng chân ở Top 3 Vua đầu bếp

19/10/2014 | Chuyên mục : Tin hay

Top 3 của MasterChef – Vua đầu bếp Việt Nam đã có cuộc tranh tài gay cấn trong tập 13 vừa lên sóng tối qua. Đặc biệt, trong tập này khán giả đã phải nói lời chia tay với “nữ hoàng băng giá” Thu Thủy.

Vua đầu bếp – tập 12: Người phụ nữ 13 năm làm giúp việc dừng bước

Vua đầu bếp tập 12 – Hương vị gia đình trong những món ăn

MasterChef: Christine Hà thử thách Top 4, thí sinh trẻ nhất nghẹn ngào chia tay

 "Nữ hoàng băng giá" dừng chân ở Top 3 Vua đầu bếp , top 3 vua đầu bếp

Thử thách Chiếu hộp bí mật với đề tài món ăn truyền thống Việt Nam mang phong cách “fusion” (Món Việt của ẩm thực đa phong cách) đã xếp loại Top 3 Vua đầu bếp  trong việc giành ưu thế lớn ở thử thách loại người. Theo đó, với món Miền xào mực khô mang phong cách đường phố, cô đầu bếp 9x là người giành được ưu thế lớn trong thử thách loại người tiếp theo, sau đó là Lê Chi và Thu Thủy. Đây được xem là một điềm báo khiến khán giả phải lo lắng cho Thu Thủy trong cuộc chiến tranh tấm vé vào vòng Chung kết.

 "Nữ hoàng băng giá" dừng chân ở Top 3 Vua đầu bếp , top 3 vua đầu bếp

Với thịt thăn bê, cá bóng mú nghệ với thịt rất cứng và hải sâm, các thí sinh phải lần lượt lựa chọn nguyên liệu mà mình cần dùng để chế biến trong bài thi thử thách loại người. Dù phải chọn cuối cùng nhưng Thu Thủy vẫn rất may mắn được Lê Chi tạo cơ hội cho chị thực hiện món ăn với hải sâm. Vì muốn Thu Thủy không có đường lùi, Lê Chi đã cố tình chọn cá dù chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý nguyên liệu này.

Nững tưởng nhờ vào sự may mắn này Thu Thủy có thể “chuyển bại thành thắng” nhưng Lê Chi lại bứt phá trong việc chế biến món cá bóng mú khiến người ra về trong tập 3 phải là Thu Thủy.

 "Nữ hoàng băng giá" dừng chân ở Top 3 Vua đầu bếp , top 3 vua đầu bếp

Thu Thủy thực hiện món Hải sâm xào hạt sen và nấm đông cô. Cô khá tự tin trong khâu chế biến vì đây là món sở trường. Dù trang trí đẹp nhưng món ăn của Thu Thủy không được đánh giá cao vì phạm phải những sai lầm trong cách sơ chế. Giám khảo Tuấn Hải nhắc nhở việc xử lý hải sâm phải dùng những loại rượu vang mạnh để đánh bật hết những cái nhớt và những cái còn đọng lại trên con Hải sâm thì khi ăn sẽ nhẹ nhàng hơn. 

 "Nữ hoàng băng giá" dừng chân ở Top 3 Vua đầu bếp , top 3 vua đầu bếp

Những sai lầm đơn giản đã khiến Thu Thủy đánh mất cơ hội trở thành Quán quân Vua đầu bếp.

Thu Thủy là thí sinh nhận được nhiều sự chú ý của người xem. Cô là giám đốc một công ty xây dựng và là một người mẹ đơn thân nuôi 2 con. Với hình ảnh trầm tính, bản lĩnh trong căn bếp, cô luôn khiến người xem ngưỡng mộ. Thu Thủy dừng lại ở Top 3 Vua đầu bếp thật sự là điều tiếc nuối.

 "Nữ hoàng băng giá" dừng chân ở Top 3 Vua đầu bếp , top 3 vua đầu bếp

Với món Bê cuộn phô mai và Cá áp chảo với khoai tây nghiền, Minh Nhật và Lê Chi đã nhận được nhiều lời khen từ BGk và tiến thẳng đến Top 2. Vòng Chung kết của cuộc thi sẽ được phát sóng vào ngày 25/10.

Nguồn: vuadaubep.vtv.vn

Tìm kiếm mới nhất:

  • vua đầu bếp việt nam Trần Anh Tuấn