Những món ăn làm từ trứng ngon nhất ở Los Angeles

25/10/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Câu chuyện dưới đây được trích từ Tuần san LA Weekly:

Trứng là một loại thực phẩm dễ kết hợp, và theo chúng tôi, nếu muốn, bạn có thể thêm trứng vào bất kỳ món ăn nào. Mặc dù đã có một thời gian trứng bị loại khỏi thực đơn bữa sáng, nhưng trong những năm gần đây, trứng được sử dụng ngày càng nhiều trong các món ăn.”

Khi đến Los Angeles, bạn có thể thấy trứng xuất hiện trong nhiều món ăn như cơm trứngcủa người Mỹ gốc Hàn, bánh bột ngô, bánhsandiches – và nhiều bữa sáng tuyệt vời khác. Dưới đây là danh sách các món trứng được yêu thích ở Los Angeles.

1. Bánh bột ngô cho bữa sáng tại nhà hàng Lucy –nhà hàng phục vụ các món ăn ngay trên ô tô

daubepvietnam-mon_an_trung-1

Bánh bột ngô dành cho bữa sáng tại nhà hàng Lucy có một mức giá hợp lý là $5 và cũng là một món ăn lý tưởng về mọi mặt. Món bánh này gồm trứng chiên chín tới để lòng đỏ trứng không bị khô; thịt xông khói thái mỏng và xếp đều bên trong để thực khách có thể cảm nhận được đầy đủ mùi vị của thịt heo; khoai tây bào mỏng để sau khi chiên, bên ngoài khoai tây sẽ giòn và bên trong vẫn mềm. Cuối cùng, pho mát bào và salsa roja, nước sốt đỏ cay, sẽ được thêm vào bánh bột ngô. Vậy là bạn đã có món bánh bột ngô tuyệt hảo cho bữa sáng. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể đến nhà hàng Lucy tại địa chỉ 1373 S. La Brea Ave, Los Angeles ; số điện thoại: 323-938-4337.

2. “Trứng” xanh và thịt xông khói ở nhà hàng Bucato

daubepvietnam-mon_an_trung-2

Đầu bếp Evan Funke đã thay đổi một số món ăn dành cho bữa tối để tạo ra thực đơn bữa sáng mới mẻ và ngon miệng hơn. Sốt pesto Genovese, món sốt tuyệt vời cho mỳ gnocchetti trong bữa tối, đã được dùng làm món “trứng” màu xanh lá cây và thịt xông khói vào bữa sáng muộn tại nhà hàng Bucato – món ăn này gồm hai quả “trứng” xanh ốp lếp, phần “lòng đỏ” trứng là sốt pesto Genovese chiên trong khuôn bánh muffin để tạo hình, giăm bông prosciutto tuyệt hảo cắt miếng và một chút rau arugula. Món ăn này có vẻ giống với bữa ăn sáng bạn tự chuẩn bị tại nhà, nhưng mùi vị của món ăn này rất tuyệt vời. Bạn hãy đến nhà hàng Bucato tại địa chỉ 3280 Helms Ave. Culver City, số điện thoài 310-876-0286 để thưởng thức món ăn này.

3. Yến mạch thô, sản phẩm của Anson Mills, và trứng tại nhà hàng Milo & Olive

daubepvietnam-mon_an_trung-3

Yến mạch thô loại ngon ở Los Angeles tương đối khó tìm, nên việc có một bữa sáng ngon với yến mạch thô thậm chí còn khó hơn. Vì vậy, món yến mạch thô và trứng trong thực đơn bữa sáng của nhà hàng Milo & Olive được coi là món ăn hấp dẫn đối với những người thích dùng ngũ cốc nóng vào bữa sáng. Món ăn này được dọn trong một tô lớn gồm có yến mạch thô đun nóng, nêm nếm vừa miệng và hai quả trứng ở dưới bề mặt ngũ cốc. Bạn có thể nếm thử yến mạch trước để yên tâm rằng yến mạch không bị ngọt quá đối với bạn. Anson Mills, có trụ sở ở South Carolina, là công ty sản xuất yến mạch thô nổi tiếng. Yến mạch thô và trứng của nhà hàng Milo & Olive được phục vụ theo hai cách; một là thêm với nấm và rau gia vị vào món ăn, hoặc là thêm xúc xích thịt heo tự làm và rau om. Cả hai phiên bản của món ăn này đều rất ngon, tuy nhiên mùi vị của phiên bản thứ hai có vẻ nhỉnh hơn một chút, chủ yếu là nhờ sự đóng góp của món rau om; món rau này hơi đắng nhưng lại mang đến sự tương phản với xúc xích béo và có vị muối. Với giá $12, món ăn này có vẻ hơi đắt khi chỉ gồm 2 quả trứng và một lát bánh mỳ nướng, nhưng nó được coi là sự sáng tạo và tự hào của các bữa sáng kiểu cổ điển ở miền Nam. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại 2723 Wilshire Blvd . Santa Monica; điện thoại: 310-453-6776.

4. Thịt ức thái miếng tại nhà hàng Tavern

daubepvietnam-mon_an_trung-4

Thực đơn bữa sáng muộn tại nhà hàng Suzanne Goin và Caroline Styne của Tavern gồm các món ăn theo kiểu cổ điển, như trứng bác, trứng nướng, hoặc trứng chần như món trứng Benedict. Thịt bò xuất hiện nhiều trong thực đơn của các nhà hàng đến nỗi món ăn này không còn mới lạ nữa. Tuy nhiên khi thưởng thức món này tại nhà hàng của Tavern, chúng tôi thấy rằng các nguyên liệu của món thịt ức thái miếng dài chiên, trứng ốp lếp 1 mặt và kem cải ngựa nhạt. Món ăn này được phục vụ tại nhà hàng ở địa chỉ 11.648 San Vicente Blvd, Brentwood; số điện thoại: 310-806-6464.

5. Sandwich salad trứng tại nhà hàng Euro Pane

daubepvietnam-mon_an_trung-5

Đây là món nguội được cuộn bằng màng bọc thực phẩm hoặc được gói ghém một cách vội vàng cho bữa trưa. Trước khi tới tiệm bánh Pasadena của Chang, chúng tôi cho rằng món salad trứng ngon nhất là món bạn tự làm ở nhà gồm một chút sốt mayo, mù tạt, muối và hạt tiêu. Nhưng cô Chang, người được đào tạo bởi Nancy Silverton, trước khi mở cửa hàng riêng của mình đã nâng món bánh sandwich bình thường lên một bậc. Trong món bánh này, trứng luộc lòng đào được trộn với sốt mayo để tạo thành hỗn hợp có màu vàng nhạt và rất ngon miệng, thêm vào đó là sốt cà chua pesto, một nắm rau arugula, một ít hạt tiêu xay vỡ và hẹ. Phần trên của bánh sandwich là bánh mỳ với lá rosemary và phúc bồn tử, liệu ai có thể từ chối một phần bánh sandwich như thế này?! Bạn hãy ghé qua tiệm bánh ở 950 E Colorado Blvd, Pasadena; số điện thoại: 626-577-1828 để thưởng thức món ăn này nhé.

Quỳnh Nga

Theo Huffingtonpost